Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Một loại thuốc có thể chữa bệnh tự kỷ

Một loại thuốc có thể chữa bệnh tự kỷ

Theo các nhà khoa học Mỹ, một loại thuốc có tên là Suramin - có thể đảo ngược các triệu chứng của bệnh tự kỷ - lần đầu tiên sẽ được thử nghiệm trên các trẻ mắc bệnh này.
Sau thành công trên chuột, các nhà khoa học Mỹ hy vọng nó sẽ có tác dụng với trẻ bị tự kỷ. Ảnh: News.com.au.

Kết quả thử nghiệm bước đầu cho thấy, loại thuốc này có thể sửa chữa các biểu hiện giống tự kỷ trên chuột. Thuốc Suramin được sử dụng điều trị bệnh ngủ châu Phi từ năm 1916.

Các nhà khoa học Mỹ nhận thấy loại thuốc này sửa đổi 17 loại bất thường liên quan đến tự kỷ trên những con chuột đã được biến đổi gene, bao gồm cả những vấn đề về hành vi xã hội.

Tự kỷ là bệnh chủ yếu xuất hiện ở các bé trai, ảnh hưởng đến kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội tương tác của trẻ và có thể ảnh hưởng đến suốt đời.

Giáo sư Robert Naviaux, đồng giám đốc Trung tâm bệnh rối loạn chuyển hóa và trao đổi chất, Đại học California, San Diego, Mỹ cho biết: "Về mặt lý thuyết, bệnh tự kỷ xảy ra do các tế bào không trao đổi được, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như các chức năng của não. Dĩ nhiên là để đi từ việc sửa chữa những bất thường ở chuột đến việc chữa cho người là cả một con đường dài. Nhưng chúng tôi có đủ tự tin để thử phương pháp này trong một nhóm trẻ bị tự kỷ trong năm tới".