Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Lương y Đỗ Lương Thiện-Bậc thầy chữa bệnh: Trĩ, gout, mạch lươn và nhiều chứng bệnh khác

Lương y Đỗ Lương Thiện-Bậc thầy chữa bệnh: Trĩ, gout, mạch lươn và nhiều chứng bệnh khác

Ở vùng đất Đồng Nai có một lương y tài giỏi, truyền nhân đời thứ 4 của dòng họ Đỗ Lương, một dòng họ có truyền thống bốn đời làm thuốc. Đó là lương y Đỗ Lương Thiện.

Lương y Đỗ Lương Thiện được thụ hưởng và tiếp quản nhiều bài thuốc tinh hoa của gia tộc. Khi lớn lên năm 1996, ông theo học các môn Y học Cổ truyền tại Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh trong 4 năm. Do được tiếp xúc sớm với nghề làm thuốc từ gia đình, lương y Đỗ Lương Thiện đã có niềm đam mê với những cây cỏ tưởng bỏ đi mà lại có công dụng kỳ diệu, cứu sống được nhiều người mắc các bệnh nan y.

Cảm phục tài năng, đức độ của lương y Đỗ Lương Thiện

Đi tìm hiểu thực hư câu chuyện về bài thuốc chữa bệnh hiệu quả của truyền nhân y học nổi tiếng, nhóm phóng viên chúng tôi tìm về ấp 10 Xuân Tây, Cẩm Mỹ hỏi lương y Thiện hầu như ai cũng biết, bởi ông là người thầy thuốc giỏi chuyên điều trị các bệnh như: gout, thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, trĩ nội, trĩ ngoại, chân tay tê, thần kinh tọa, đại tràng, u nhọt, mồ hôi chân tay, mạch lươn(các vết mổ bệnh viện) lâu ngày hay như những phụ nữ mang thai 1-3 tháng bị ra thai do dây chằng yếu thì lương y Thiện có thuốc chữa hiệu quả… Lương y Đỗ Lương Thiện đã chữa trị thành công cho hàng nghìn người bệnh.

Lương y Đỗ Lương Thiện

Lương y Đỗ Lương Thiện bên vườn cây thuốc

Trong đó đặc biệt, ông được mệnh danh là “khắc tinh” của bệnh trĩ – một căn bệnh tế nhị mà hiện nay rất nhiều người mắc phải. Căn bệnh này khiến cho bệnh nhân đi đại tiện đau đớn, với tâm lí ngại chữa trị nhiều người bệnh đã để bệnh tình nặng biến chứng ra cấp độ 3 (lòi búi trĩ ra ngoài) dẫn đến phải đi cắt, nhưng với bài thuốc của lương y Đỗ Lương Thiện sẽ giúp bệnh nhân khỏi bệnh mà không phải cắt mổ.

Hay như bệnh Gout, khi Tây y thời gian chữa trị lâu hơn. Nhiều bệnh nhân bị bệnh Gout tìm đến ông đều trong tình trạng tuyệt vọng. Có trường hợp bệnh gout nặng, phải chịu đựng căn bệnh này hàng chục năm khiến cho chân tay phù nề, u cục và đau nhức dữ dội. Khi được lương y Đỗ Lương Thiện chữa trị, họ đã thoát khỏi căn bệnh dai dẳng, khó chữa này.

Điển hình như trường hợp anh Nguyễn Văn Hiếu ở xã Nam San, Cẩm Mỹ, Đồng Nai, bị thoát vị đĩa đệm ở cổ sau 3 tháng dùng thuốc đã khỏi hẳn.

Không thể không kể đến những bệnh nhân bị gout độ 1,2,3 khi dùng thuốc khỏi toàn phần hoặc các bệnh trĩ nội theo máu ra phân hay trĩ ngoại lòi rom ruột già.

Và còn rất nhiều các bệnh khác như mồ hôi tay, mồ hôi chân,… đều được lương y chữa khỏi dứt điểm.

Trò chuyện với ông, ông nói: Bệnh mạch lươn là từ dân gian để chỉ một tình trạng bệnh lý loét da dai dẳng, kèm theo rỉ mủ tới những hang hốc và “đường hầm” ngoằn ngoèo ăn sâu dưới da. Bệnh mạch lươn(hay là các vết mổ bệnh viện) lâu ngày không lành, rỉ nước, mủ trắng hoặc vàng. Để lâu ngày sẽ dẫn đến ngoại tử. Thuốc Tây không chữa được.

Bệnh mạch lươn gây sự đau đớn, khó chịu như một cực hình cho người bệnh. Ngoài ra khi không được chữa trị nó còn gây hậu quả nghiêm trọng có thể dẫn tới tử vong khi bị: Nhiễm khuẩn máu; nhiễm khuẩn mủ huyết; tắc động mạch hoặc tĩnh mạch.Bằng bài thuốc chữa bệnh mạch lươn được chiết xuất từ các loại: bá hoa tử, xáo tam phân, xạ đen, bìm bịp và một số loại thảo dược khác. Bệnh nhân mắc bệnh này chỉ cần đặt thuốc, ngày đặt rửa 2 lần, bệnh nhẹ thì chỉ cần 1 tháng là khỏi bệnh còn nặng nhất thì rửa thuốc 3 tháng sẽ khỏi bệnh.

Lương y Đỗ Lương Thiện – Con người đầy tài năng và y đức

Không phải ngẫu nhiên mà lại có cả nghìn người đến nhờ lương y Thiện khám và chữa bệnh mỗi năm. Bởi ngoài việc lương y Đỗ Lương Thiện có bài thuốc gia truyền bốn đời thì lương y Thiện là một người chữa bệnh bằng cái tâm đức. Với ông, hoạt động trong lĩnh vực đông y, ngoài cái tài còn phải có cái đức của một thầy thuốc, ông luôn tận tâm giúp đỡ người bệnh.

Lương y Đỗ Lương Thiện được nhận cúp và bằng khen

Lương y Đỗ Lương Thiện được nhận cúp và bằng khen trong chương trình "giao lưu hữu nghị, hợp tác kết nối đầu tư Việt Nam - Singapore” tại Singapore

Lương y Đỗ Lương Thiện thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, không nề hà đóng góp tiền của và công sức của mình nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng như tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, vận động, khám chữa bệnh từ thiện miễn phí cho người nghèo, gia đình khó khăn,... trong tỉnh.

Chính vì có tấm lòng trong sáng, nhân hậu như vậy mà lương y Thiện luôn nhận được sự kính trọng, yêu mến của mọi người xung quanh và của các bệnh nhân đến chữa trị. Đặc biệt, lương y Thiện là con người cực kỳ khiêm tốn trong chuyên môn.

Hình ảnh lương y Đỗ Lương Thiện nhận cúp doanh nhân vàng tại Hà Nội

Hình ảnh lương y Đỗ Lương Thiện nhận cúp doanh nhân vàng tại Hà Nội

Mong rằng tấm gương về tài năng và đức độ giúp đời cứu người của lương y Đỗ Lương Thiện sẽ lan tỏa nhanh hơn nữa giữa vùng đất Đồng Nai và bay xa khắp mọi miền Tổ quốc để nhân lên nhiều niềm vui hơn nữa cho những số phận, những cuộc đời của những con người cần được cứu giúp.

Với những cống hiến của lương y Đỗ Lương Thiện cho người bệnh và cho sự phát triển của y học nước nhà đã được Hội Đông y huyện Cẩm Mỹ ghi nhận và đánh giá rất cao. Bên cạnh đó các cấp và ban ngành đã trao tặng những bằng khen và kỉ niệm chương cho lương y Đỗ Lương Thiện về việc chăm lo cho sức khỏe của cộng đồng. Mới đây lương y Đỗ Lương Thiện còn được mời tham gia chương trình “GIAO LƯU HỮU NGHỊ, HỢP TÁC KẾT NỐI ĐẦU TƯ VIỆT NAM – SINGAPORE” tại Singapore.

Để được tư vấn, bạn đọc có thể liên hệ:

Lương y Đỗ Lương Thiện

Điện thoại: 01653.441.607.

Tổ 16, ấp 10 Xuân Tây, Cẩm Mỹ, Đồng Nai