Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • ĐH RMIT giới thiệu 3 ngành học Kinh doanh mới

ĐH RMIT giới thiệu 3 ngành học Kinh doanh mới

Ba chuyên ngành Quản lý, Kinh doanh Quốc tế và Khởi nghiệp sắp ra mắt là nỗ lực mới nhất của ĐH RMIT Việt Nam trong việc đào tạo lớp “thuyền trưởng quốc tế” tiếp theo để góp sức cho sự phát triển và tiến ra thế giới của con thuyền kinh tế Việt Nam.

Ba chuyên ngành Quản lý, Kinh doanh Quốc tế và Khởi nghiệp sắp ra mắt là nỗ lực mới nhất của ĐH RMIT Việt Nam trong việc đào tạo lớp “thuyền trưởng quốc tế” tiếp theo để góp sức cho sự phát triển và tiến ra thế giới của con thuyền kinh tế Việt Nam.

Tân sinh viên ngành Kinh doanh tại Đại học RMIT

Quản lý

Sau khi gia nhập WTO, kinh tế Việt Nam chào đón sự đổ bộ của hàng loạt những “ông lớn” của nền kinh tế thế giới. Theo đó, nhu cầu nhân lực có chuyên môn đạt chuẩn quốc tế và hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt Nam cũng tăng cao hơn bao giờ hết.

Chương trình Cử nhân Kinh doanh (chuyên ngành Quản lý) trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức và kỹ năng cốt lõi để quản lý doanh nghiệp: từ việc kiểm soát tình hình tài chính, quản lý nhân sự đến xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Với vốn kiến thức sâu rộng về phương thức quản lý và vận hành doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế cùng hiểu biết về thị trường địa phương, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý sẵn sàng gia nhập đội ngũ “thuyền trưởng quốc tế” trong tương lai ở các lĩnh vực tài chính, tiếp thị, nhân sự...

Kinh doanh Quốc tế

Nếu chuyên ngành Quản lý là lựa chọn lý tưởng cho những sinh viên muốn trang bị kiến thức tổng quan về quản lí doanh nghiệp thì chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế là chìa khóa cho các bạn trẻ có định hướng phát triển ở các công ty đa quốc gia tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Các môn học nhấn mạnh yếu tố toàn cầu như Kinh tế Toàn cầu, Quản lý Nhân sự Quốc tế, Tiếp thị Toàn cầu… sẽ trang bị cho sinh viên vốn kiến thức và kỹ năng để làm việc trong môi trường quốc tế đa văn hóa ở khắp các nước trên thế giới.

Tại ĐH RMIT Việt Nam, trải nghiệm thực tế luôn được chú trọng. Sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế sẽ có cơ hội lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong ngành và thực tập tại những tập đoàn đa quốc gia lớn đang hoạt động tại Việt Nam như HSBC, Toyota, Unilever, Intel,…

Tiếp nối chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế, ĐH RMIT Việt Nam sẽ ra mắt chương trình Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế vào năm 2015.

Khởi nghiệp

Chiếm 98% tổng số doanh nghiệp trên cả nước, doanh nghiệp vừa và nhỏ mang đến 50% GDP và có đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Đằng sau thành công này là nỗ lực của những doanh nhân trẻ năng động, dám nghĩ, dám làm.

Chương trình Kinh doanh (chuyên ngành Khởi nghiệp) của ĐH RMIT Việt Nam sẽ trang bị cho những chủ doanh nghiệp tương lai vốn kiến thức quốc tế và hiểu biết sâu rộng về thị trường địa phương để tạo dựng doanh nghiệp có khả năng phát triển lâu bền và tiến xa ra thị trường thế giới.

Chương trình phát triển góc nhìn toàn cảnh và cơ hội thực hành về quá trình một tổ chức/công ty được thành lập, tồn tại, phát triển và thành công. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những cá nhân có đam mê kinh doanh, làm chủ doanh nghiệp hoặc mong muốn phát triển và đưa doanh nghiệp gia đình đến một tầm cao mới.

Sinh viên chuyên ngành Khởi nghiệp của ĐH RMIT Việt Nam sẽ có cơ hội phát triển ý tưởng kinh doanh của mình qua các bài tập thực tế và cơ hội gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ các chủ doanh nghiệp thành đạt trong và ngoài nước. Sinh viên cũng được tạo điều kiện đưa ý tưởng kinh doanh vào thực tế qua các hoạt động câu lạc bộ và cuộc thi Thử thách Kinh doanh của ĐH RMIT toàn cầu.

Với vốn kiến thức quốc tế và kinh nghiệm khởi nghiệp học hỏi được từ bậc ĐH, các bạn trẻ có thể tự tin biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực.

Đội Nguyễn Gia với dự án sản xuất túi xách giấy thời trang, thân thiện với môi trường đã giành Giải thưởng Môi trường Bền vững và Giải thưởng Xuất sắc tại cuộc thi Lập Kế hoạch Kinh doanh 2010.

Kết

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, ba chuyên ngành Kinh doanh mới của Đại học RMIT Việt Nam sẽ mở ra nhiều cơ hội cho những bạn trẻ mong muốn theo đuổi nghiệp kinh doanh và quản lý doanh nghiệp quốc tế.

Trường đặc biệt kết hợp với các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam để phát triển một chương trình học mang tính thực tiễn cao, đảm bảo sinh viên có thể đáp ứng nhu cầu công việc trong thực tế. Ngoài ra, chương trình Cử nhân Kinh doanh còn cho phép sinh viên lựa chọn kết hợp nhiều môn học khác nhau sao cho phù hợp với định hướng công việc trong tương lai. Những sinh viên có mong muốn thử sức ở môi trường ngoài nước sẽ được tạo điều kiện chuyển tiếp sang ĐH RMIT Melbourne trong một đến hai học kỳ hoặc tham gia thực tập tại Úc.

Với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, kiến thức chuyên môn sâu rộng cùng các kỹ năng “vàng” tích lũy qua trải nghiệm thực tế, lứa sinh viên tốt nghiệp ba chuyên ngành mới hứa hẹn sẽ là những “thuyền trưởng” quốc tế tài ba, góp phần đưa “con thuyền” kinh tế Việt Nam ra thế giới.

Info Box

Để tạo điều kiện cho quý phụ huynh và sinh viên tương lai tìm hiểu về các ngành học với sự tư vấn của các giảng viên, trò chuyện cùng cựu sinh viên và định hướng nghề nghiệp, ĐH RMIT Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện “Con đường đến RMIT và tương lai của tôi”.

Thứ Sáu, 25/07/2014, 18:00-21:00 tại Hà Nội

Chủ nhật, 27/07/2014, 8:30-11:45 tại TP.HCM

Vui lòng đăng ký tham dự tại đây hoặc gọi số (84-8) 3776 1369 (TP. HCM) hoặc (84-4) 3726 1460 (Hà Nội) để biết thêm chi tiết.