Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Bố trí ánh sáng đèn trang trí phòng khách cho đúng cách

Bố trí ánh sáng đèn trang trí phòng khách cho đúng cách

Có hai loại ánh sáng chủ đạo chiếu sáng trong gia đình là : tự nhiên và nhân tạo. Việc điều tiết và sử dụng chúng sao cho hợp lý là cách mà bạn cần tìm hiểu để tạo cho đèn trang trí phòng khách nhà mình một không gian sang trong, lung linh và rực rỡ.
Trong phương diện ánh sáng nhân tạo, được chia ra hai loại là: tổng thể và cục bộ. Công tác lựa chọn sản phẩm đèn trang trí phòng khách là vô cùng quan trong vì nó quyết định đến toàn bộ ánh sáng và tính thẩm mỹ trong căn phòng.
Đối với ánh sáng tổng thể, bạn nên chon các sản phẩm đèn trang trí phòng khách kiểu đèn treo trần. Còn ánh sáng cục bộ thì sử dụng các loại đèn bàn, hay đèn tường. Bạn nên lự chọn mù đèn nhẹ dịu để tạo không khí thoải mái, hài hòa. Thêm vào đó, bạn cũng có thể đặt một chiêc đèn bàn, đèn tường cạnh ghế sofa tiện cho việc đọc sách và nó chuyện của mọi người trong phòng.
Nếu phòng khách thiếu ánh sáng tự nhiên, bạn nên lựa chọn các sản phẩm đèn trang trí phòng khách thích hợp với căn phòng để đạt hiệu quả chiếu sáng tốt. Bạn nên lắp vài chiếc đèn trần để điều chỉnh độ sáng thích hợp. Nếu phòng khách hơi nhỏ, bạn lắp một chiếc đen treo có thể điều chỉnh độ sáng tùy theo ý muốn. Khi phối hợp với việc chiếu sáng cục bộ, ánh sáng trong phòng sẽ được thay đổi tùy ý, phù hợp với sở thích của chủ nhà. Sau khi tạo ánh sáng tổng thể, bạn cũng nên xem xét đến ánh sáng chi tiết vì không gian phòng khách đôi khi thiếu ánh sáng ngay cả ban ngày. Tuy nhiên, độ sáng không nhất thiết phải quá lớn. Do đó, việc lắp 1-2 chiếc đèn nhỏ cũng là một phương pháp tiện lợi và tiết kiệm.
Khi bố trí đèn chiếu sáng, bạn có thể kết hợp sử dụng đèn halogen điện áp thấp để làm nổi bật màu sơn tường. Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp các loại đèn trang trí phòng khách với nhau để tạo ra hiệu ứng chiếu sáng tốt nhất. Nên sử dụng hệ thống công tác độc lập cho các loại đèn ở từng khu vực khác nhau.
Bên cạnh ánh sáng, sự thông thoáng cũng là một yếu tố khách quan ảnh hưởng đến bối cảnh tổng thể phòng khách. Cửa sổ có tác dụng chiếu sáng và làm thoáng khí. Cửa sổ rộng không chỉ đem ánh sáng ấm áp mà còn tạo sự trong lành, mát mẻ. Bạn không nên đặt đồ vật lớn, cao trước cửa hoặc những khu vực có chức năng lưu thông không khí