Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thương gia
  • Thua kiện Apple - dế Samsung đang thất sủng

Thua kiện Apple - dế Samsung đang thất sủng

Sau khi để thua đối thủ Apple tại tòa án Mỹ trong vụ tố cáo lẫn nhau vi phạm bằng sáng chế, hãng Samsung đang phải đối diện với rất nhiều thua thiệt trước mắt.

Không chỉ đau đầu vì khoản đền bù 1 tỷ USD cho Apple, cũng như có khả năng bị cấm bán nhiều mẫu thiết bị tại thị trường Mỹ, mà ngay lúc này, nhà sản xuất Hàn Quốc còn phải chứng kiến một làn sóng “chia tay” rầm rộ của người tiêu dùng.

Theo công ty chuyên mua điện thoại cũ Gazelle.com, số lượng smartphone Samsung bị bán lại đã tăng vọt ngay sau khi có thông tin hãng này để thua kiện nhà sản xuất iPhone và iPad.

Chỉ trong vòng vài ngày qua, Gazelle.com thống kê thấy lượng người đi bán lại điện thoại Samsung tăng tới 50% so với trước đó.

Giám đốc mảng thiết bị của Gazelle.com, Anthony Scarsella cho biết: “Dường như người tiêu dùng đang lên cơn sốt bán lại thiết bị Samsung. Chúng tôi kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục được duy trì, đặc biệt là với phán quyết mới nhất từ tòa án.”

Vị giám đốc nói trên cho biết thêm rằng, trước làn sóng “chia tay” mạnh mẽ như vậy, mức giá mua lại điện thoại Samsung cũ đã bị giảm đáng kể, trung bình thấp hơn khoảng 10% so với lúc trước.

Một số chuyên gia tin rằng mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, và mức giá của những mẫu smartphone Samsung cũ sẽ còn tụt sâu hơn nữa.