Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Thế giới cà phê mát gần giữa lòng Sài Gòn

Thế giới cà phê mát gần giữa lòng Sài Gòn

Nói lệch đi của massage (mát xa), nhiều quán cà phê Sài Gòn giờ có tên gọi mát gần hay cà phê sung sướng, giá cả rất bình dân.

Đúng như tên gọi của các dân chơi, "cà phê sung sướng" chỉ bỏ ra "gói tiền" rất nhỏ, khoảng 120.000 đồng thì mua được "cả gói" gồm ly cà phê hoặc chai nước ngọt và một em tiếp viên trẻ đẹp, ăn mặc kiểu "bảo vệ môi trường" đưa khách lên tận "đỉnh". Các quán cà phê kiểu này ngày càng mọc lên như nấm.

Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, kéo dài từ Thanh Đa cho đến bờ sông khu Bình Quới giáp với quận Thủ Đức - thuộc địa bàn hai phường 27 và 28 quận Bình Thạnh từ lâu đã nổi tiếng với thế giới cà phê đèn mờ hoặc không đèn. Những quán cà phê này lấy mặt tiền đường trưng bảng hiệu, đèn dây bóng nhỏ xíu chớp tắt liên hồi để tiếp thị.

Thật ra, lĩnh vực hoạt động lại nằm sâu trong vườn cây sát bờ sông với những "hộp" cà phê khoảng 4 m2 vừa đủ kê một cái bàn nhỏ và chiếc ghế vải kiểu sofa chỉ dành cho hai người. Bên trong những "hộp" cà phê này không có đèn nên ban ngày chỉ tối nhờ nhờ, ánh sáng yếu ớt bên ngoài lọt vào nhờ một tấm màn vải thun màu tối. Ban đêm, hoàn toàn tối như bưng, chỉ có... tiếng động nhịp nhàng của ghế khi khách trở tư thế nằm. Đó chính là đặc trưng của "cà phê sung sướng".

Không ai có thể thống kê trên cung đường này có bao nhiêu quán "cà phê sung sướng" đang hoạt động, kể cả cơ quan chức năng. Bởi lẽ, nhiều quán hoạt động không cần giấy phép, hoặc bị rút nhưng cũng vẫn lén lút hoạt động. Tất cả những quán này hợp lại thành sự nhộn nhịp từ chiều cho đến nửa đêm. Bất kể khách lạ, quen nếu là đàn ông đi qua đây thì dễ gặp vài ba cô gái trẻ đẹp, phấn son diêm dúa, ăn mặc mát mẻ gọi mời.

Ở địa bàn quận Gò Vấp, đường Phan Văn Trị, Nguyễn Oanh... cũng tấp nập những quán cà phê dạng này, trong nội thành là quận 8, quận 11, quận Bình Tân, quận Tân Phú... xa hơn nữa là huyện Hóc Môn cũng nhan nhản những quán "cà phê sung sướng" tùy quy mô. Đôi khi khách không yêu cầu các em tiếp viên thì chủ quán cũng gợi ý theo tiêu chí "vui lòng khách đến, hài lòng khách đi", miễn khách chịu chơi và chịu bỏ ra một số tiền nhỏ để mua "gói cước".

Dàn tiếp viên trẻ đẹp, không mặc áo hai dây quần short mà 'chơi luôn' bikini hai mảnh cho nhanh gọn.

Đường Vườn Lài, phường Phú Thọ Hòa chỉ dài khoảng 700 m mà có đến 6 quán "cà phê sung sướng". Quán cà phê số 5 đường Vườn Lài nổi tiếng với giàn "đào" trẻ đẹp, ăn mặc..."mát trời ông địa", chiều khách tới bến mà giá cả cũng "hợp túi tiền". Khi nhìn thấy khách quen vừa dừng xe thì các chủ quán săn đón ra mặt. Không đợi chủ quán gọi, từ bên trong ba cô tiếp viên phấn son lòe loẹt, tất cả đều cùng một model áo hai dây, quần short ngắn cũn cỡn nhào ra tót lên đùi vây quanh các vị thượng khách...

Một quán nổi tiếng trên đường Vườn Lài mang tên "Cô chủ Nhỏ" nằm cách đó khoảng 200 m. Khi thấy khách, mỗi cô nhanh tay kéo ngay một anh rồi không đợi khách ngồi xuống ghế và cần những động tác "giao cảm ban đầu" để khách "nóng trong người" mà các mà các "đào" tới tấp gạ "mát gần".

Tại Quận Bình Tân, hoạt động của khu phố "cà phê sung sướng" nằm trên đường Trương Phước Phan và Hương lộ 2, phường Bình Trị Đông cũng nhộn nhịp không kém quận Tân Phú. Các quán ở đây đều tuyển tiếp viên trẻ đẹp, không mặc áo hai dây, quần short mà chơi luôn bikini hai mảnh cho nhanh gọn.

Một căn phòng "lên thiên thai" ở đây chỉ có 10 m2, nền tráng xi măng rất "dã chiến" và đặt tới bốn chiếc đệm. Mỗi chiếc đệm là một thế giới riêng, thế giới này cách thế giới kia chỉ bằng một tấm rèm buông xuống. Ở đây, mỗi "gói cước" có giá 120.000 đồng. Sau khi lên "đỉnh", khách hài lòng với cung cách phục vụ của tiếp viên thì "boa" tùy, tuy nhiên, thấp nhất là 50.000 đồng, còn... trên mức tình cảm thì không tính được.

Quán Gia Phi chỉ là một địa điểm trong chuỗi quán "cà phê sung sướng" ở phường Bình Trị Đông. Bởi trên nhiều tuyến đường khác như tỉnh lộ 10, các tuyến đường thuộc địa bàn phường Bình Hưng Hòa cũng "bung" ra những quán cà phê phục vụ khách từ A đến Z. Các "thiên đường" không chỉ hoạt động vào buổi tối mà cả ban ngày.

Hoạt động của các quán cà phê theo quy luật liên kết để "đổi đào", xoay tua, xoay vòng cho gương mặt tiếp viên luôn luôn mới. Nếu gặp mấy ông khách khó tính "kén cá, chọn canh" chê tiếp viên này thì lập tức "đào" của quán khác được điều đến ngay cho khách chọn.

Ở địa bàn các phường 3, 5, 9, 10 của quận 11, hoạt động "cà phê sung sướng" thời gian qua cũng đã "bung" ra như nấm sau mưa. Các khu vực đường Hòa Bình phường 5, Lạc Long Quân phường 3, đường 3 tháng 2 phường 16, đường Minh Phụng... là những "điểm nóng" của "dịch vụ" mại dâm trá hình núp bóng quán "cà phê sung sướng", hoạt động khá công khai. Thời gian gần đây, hàng loạt quán cà phê sung sướng trên địa bàn TP HCM mọc lên như nấm sau mưa. Thậm chí, có quán cà phê trá hình chỉ cách trụ sở công an phường vài chục mét. Những khu phố "cà phê sung sướng" ngày mọc ra nhiều, thêm nhiều "thành viên", hoạt động "đông vui" như có phường có hội.