Trang chủ » Thương gia chia sẻ
Giá heo tăng nhẹ

Giá heo tăng nhẹ

Chiều 7-12, giá heo hơi các trang trại trên địa bàn tỉnh bán cho thương lái dao động ở mức 48-49 ngàn đồng/kg, tăng 2-3 ngàn đồng/kg so với cách đây gần 1 tuần.
 • Đâu là ngưỡng nợ nước ngoài an toàn của Việt Nam?

  Đâu là ngưỡng nợ nước ngoài an toàn của Việt Nam?

  Nợ nước ngoài tạo ra nguồn lực cho tăng trưởng kinh tế nhưng có điểm giới hạn, nếu vượt quá điểm này sẽ tạo ra gánh nặng cho nền kinh tế.
 • no image

  Xăng, dầu thế giới tăng giá liên tục

  Thị trường năng lượng thế giới vừa khép lại phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp của dầu thô. Sự lo sợ của nhà đầu tư trước những diễn biến căng thẳng mới nhất tại khu vực Trung Đông đã đưa giá dầu thô lên mức cao nhất kể...
 • Chấn chỉnh tình trạng buông lỏng quản lý

  Chấn chỉnh tình trạng buông lỏng quản lý

  Liên tiếp các dự án đầu tư “chui” được phanh phui trên các phương tiện thông tin đại chúng và điều này cho thấy, đã đến lúc phải cảnh báo về tình trạng buông lỏng quản lý ở các địa phương.
 • Rusalka hy vọng thoát mớ bòng bong

  Rusalka hy vọng thoát mớ bòng bong

  UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo xử lý tài sản Dự án Rusalka. Nếu những đề xuất này được thông qua, Dự án Rusalka sẽ thoát khỏi “mớ bòng bong” mà nhiều năm nay chưa...
 • Thủ tướng phê duyệt đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước

  Thủ tướng phê duyệt đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định phê duyệt đề án “Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2011 - 2015”.
 • CPI âm và nỗi lo điều chỉnh chính sách

  CPI âm và nỗi lo điều chỉnh chính sách

  Với chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 giảm 0,29% so với tháng trước, Việt Nam đã có tháng thứ hai liên tiếp CPI âm. Nỗi lo suy giảm kinh tế và giảm phát càng trở nên rõ ràng hơn, nhưng nỗi lo lạm phát vẫn hiện hữu.
 • Cần sớm chặn đà lạm phát âm

  Cần sớm chặn đà lạm phát âm

  Chỉ số giá tiêu dùng âm 2 tháng liên tiếp chưa đủ để kết luận về trạng thái giảm phát, tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo cần sớm kết thúc đà giảm này nếu không muốn sản xuất kinh doanh tiếp tục đình trệ hơn nữa.
 • Ngân hàng đang đẩy mạnh gom vàng?

  Ngân hàng đang đẩy mạnh gom vàng?

  Thị trường liên tiếp xuất hiện thông tin một số ngân hàng thương mại đột ngột tăng lãi suất để gom vàng, bán ra để kiếm lời.
 • Kích cầu bất động sản bắt đầu “ngấm”

  Kích cầu bất động sản bắt đầu “ngấm”

  Thanh khoản trên thị trường bất động sản đang có những tín hiệu tích cực ban đầu sau hàng loạt động thái kích cầu của các chủ đầu tư.
 • Dự án FDI

  Dự án FDI "tỉ đô" duy nhất đổ vào bất động sản

  Theo số liệu cập nhật từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 7 tháng đầu năm, ước tính các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã giải ngân được 6,25 tỷ USD, bằng 99,2 % so với cùng kỳ năm 2011.
 • Xăng dầu sắp tăng giá?

  Xăng dầu sắp tăng giá?

  Ngày 27/7, ông Lê Thanh Mân, Trưởng phòng kinh doanh Công ty TNHH MTV Thương mại Dầu khí Đồng Tháp (Petimex) cho biết, đơn vị này sẽ có văn bản đăng ký giá với Bộ Tài chính và đề nghị được tăng giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu từ...
 • Đại gia mạt vận theo nhau cầm cố xe sang

  Đại gia mạt vận theo nhau cầm cố xe sang

  Cả tháng nay, nhân viên trong công ty xì xào bàn tán không biết chiếc Lexus 470 của sếp Nam biến đâu mất, vì chỉ thấy sếp đến văn phòng (thuê tại một toà nhà vào loại sang trọng nhất Hà Nội hiện nay) bằng taxi.
 • Ngân hàng-doanh nghiệp tập trung tháo gỡ khó khăn

  Ngân hàng-doanh nghiệp tập trung tháo gỡ khó khăn

  Ngày 28/7, tại TP.HCM, Hội nghị “Kết nối Ngân hàng-Doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP.HCM” đã được tổ chức với sự tham dự của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn...
 • Đại gia khóc ròng vì nợ

  Đại gia khóc ròng vì nợ

  Đại gia biến thành đại ca, hay đại gia hóa ninja là lối ví von mà giới kinh doanh đang dùng để tự cám cảnh mình, khi có quá nhiều doanh nhân khốn đốn vì cảnh nợ nần..
 • Nhiều doanh nghiệp 'xù nợ' tiền cơm trưa văn phòng

  Nhiều doanh nghiệp 'xù nợ' tiền cơm trưa văn phòng

  Trong tình hình kinh tế khó khăn, hiện nay, việc chậm trả nợ khiến các doanh nghiệp chủ nợ rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười vì đồng vốn không thu hồi được.
 • Thua lỗ đậm, kinh doanh nhỏ tháo chạy

  Thua lỗ đậm, kinh doanh nhỏ tháo chạy

  Hàng hóa ế ẩm, khách mua thưa thớt, giá thuê mặt bằng đắt đỏ nên nhiều cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ thua lỗ triền miên. Thi nhau sang nhượng cửa hàng với giá rẻ, họ chấp nhận bán giá rẻ để nhanh tháo chạy khỏi thành phố.
 • EVN lãi lớn nhưng không giảm giá bán điện

  EVN lãi lớn nhưng không giảm giá bán điện

  Một tháng vận hành thị trường phát điện cạnh tranh, EVN mua được giá rẻ trong khi bán cho người dân và xã hội giữ cố định, vì thế đã thu được lợi nhuận vài tỷ đồng mỗi ngày.
 • “Giá xăng có thể tăng từ 600-1.000 đồng/lít”

  “Giá xăng có thể tăng từ 600-1.000 đồng/lít”

  Theo tính toán của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), trong vòng vài ngày tới, giá xăng có thể tăng lần thứ hai trong vòng một tháng, với mức tăng từ 600-1.000 đồng/lít.
 • ''Loạn

  ''Loạn" mô hình tổ chức các ngân hàng

  Tái cấu trúc ngân hàng là một câu chuyện lớn và thực hiện trong quá trình kéo dài. Trong bài viết này, chỉ xin đề cập tới một vấn đề nhỏ là hệ thống tổ chức kinh doanh của các ngân hàng.
 • Từ 13h chiều nay, lại tăng giá xăng

  Từ 13h chiều nay, lại tăng giá xăng

  Từ 13h ngày 1/8, SaigonPetro tăng giá xăng dầu, sớm hơn 1 tiếng so với thời điểm áp dụng của Petrolimex. Giá xăng tăng 900 đồng/lít, các mặt hàng dầu tăng 500 đồng/lít. Quyết định này được đưa ra ngay sau khi Bộ Tài chính đồng ý cho...