Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh doanh
  • Nissan tung xế hộp 60 triệu đồng

Nissan tung xế hộp 60 triệu đồng

Nissan đang lên kế hoạch sản xuất một chiếc xế hộp có giá khởi điểm chỉ 3.000 USD (60 triệu VNĐ) khiến nhiều hãng xe choáng váng. Datsun S221, chiếc xe thể thao đầu tiên của hãng. Sắp tới đây Nissan Datsun giá rẻ sẽ có giá chỉ từ 3.000 USD.

Tình hình kinh tế khủng hoảng khiến nhiều hãng xe rơi vào cảnh khó khăn. Khai thác thị trường xe hơi các nước đang phát triển với những mẫu xe giá “siêu rẻ” đang được các hãng quan tâm đặc biệt, trong đó có Nissan.

Hãng này đang lên kế hoạch sản xuất chiếc xe mang tên Nissan Datsun, với giá cực rẻ để có thể chiếm lĩnh thị trường ô tô tại các nước mới nổi.

Nissan tung xế hộp 60 triệu đồng

Datsun S221, chiếc xe thể thao đầu tiên của hãng. Sắp tới đây Nissan Datsun giá rẻ sẽ có giá chỉ từ 3.000 USD.

Những chiếc xe này sẽ được tối giản hóa mọi chi tiết, công nghệ, miễn sao hoạt động tốt. Túi khí, bộ phận an toàn trên xe hơi cũng được hãng lên kế hoạch cắt giảm ở phiên bản có giá dự kiến 3.000 USD.

Nissan Datsun vẫn sẽ có những phiên bản được trang bị đầy đủ, và giá của nó dự kiến cũng sẽ rất mềm, không quá 8.000 USD.

Tuy nhiên, cũng phải đợi tới năm 2014 mẫu xe này mới ra mắt. Hi vọng, trong đó có thị trường Việt Nam, nơi người dân đang khát khao một mẫu xe hơi giá rẻ hợp túi tiền.

Trước đó, tại triển lãm quốc tế Indonesia, liên minh Toyota – Daihatsu đã cho ra đời mẫu xe Agya với thiết kế nhỏ gọn có giá từ 160 đến 219 triệu đồng.

Chiếc xe sử dụng động cơ 1.0 lít, cùng với thiết kế nhỏ gọn, nó tiêu thụ trung bình khoảng 5 lít cho 100 km. Xe vẫn được trang bị điều hòa nhiệt độ.

Về thiết kế, Toyota Agya cơ bản không khác nhiều so với những chiếc xe nhỏ chạy phố hiện nay như Kia Morning, Chevy Spark hay Hyundai i10.