Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh doanh
  • MayCha và Phê La cùng đặt mục tiêu “bứt phá” sau giải thưởng lớn từ ShopeeFood

MayCha và Phê La cùng đặt mục tiêu “bứt phá” sau giải thưởng lớn từ ShopeeFood

Ngày 23.8 vừa qua, Phê La và MayCha đã được xướng tên ở những hạng mục giải thưởng quan trọng nhất tại “Hội nghị Tôn vinh Nhà hàng & Đối tác ShopeeFood 2023”. Cũng trong khuôn khổ sự kiện, câu chuyện kinh doanh truyền cảm hứng của hai thương hiệu đã được hé mở với nhiều bất ngờ.

Tại “Hội nghị Tôn vinh Nhà hàng & Đối tác ShopeeFood 2023” (ShopeeFood Merchant Partner Summit 2023) diễn ra vào ngày 23.8 vừa qua, MayCha và Phê La lần lượt được xướng tên ở hạng mục Thương hiệu được người dùng yêu thích nhất và Thương hiệu dẫn đầu xu hướng, hai giải thưởng quan trọng trong 18 hạng mục đã được ShopeeFood công bố.

Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của hai thương hiệu trong hành trình tiếp cận người dùng trực tuyến, đồng thời minh chứng cho tính hiệu quả của việc kết hợp với các nền tảng đặt món online, điển hình là ShopeeFood.

Phê La tối ưu điểm chạm với khách hàng bằng việc mở rộng kênh bán

Hai năm trở lại đây, những tín đồ trà sữa có lẽ không còn xa lạ với Phê La, cái tên liên tục làm mưa làm gió trên thị trường F&B với lời giới thiệu “là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam tập trung vào phát triển dòng trà Ô Long đặc sản Đà Lạt”. Phê La mở cửa hàng đầu tiên tại thủ đô vào tháng 3.2021 và sớm chạm mốc 20 cửa hàng tại Hà Nội, Hội An, Đà Lạt và Tp.Hồ Chí Minh cho đến nay.

Song song với đó, thương hiệu cũng cán đích 20 cửa hàng online trên ShopeeFood, với các sản phẩm best-seller là Ô Long Sữa Phê La, Ô Long Nhài Sữa, Lang Biang, Gấm, Phê Truffle & Trân Châu Ô Long mang hương vị rất đặc trưng. Lý giải về việc mở rộng nhanh chóng trên nền tảng đặt món này, chị Phạm Thanh Thúy, Trưởng phòng Marketing của Phê La cho biết: “Kinh doanh trong ngành F&B hay bất cứ ngành hàng nào khác, tối ưu điểm chạm qua nhiều kênh bán hàng là điều cần thiết của mỗi doanh nghiệp”. 

MayCha và Phê La cùng đặt mục tiêu “bứt phá” sau giải thưởng lớn từ ShopeeFood

“Kinh doanh trong ngành F&B hay bất cứ ngành hàng nào khác, tối ưu điểm chạm qua nhiều kênh bán hàng là điều cần thiết của mỗi doanh nghiệp”, đại diện Phê La cho biết.

Với xu thế đặt món trực tuyến ngày một tăng, việc Phê la liên tục khai trương cửa hàng online trên ShopeeFood được xem là nước đi cần thiết và tất yếu để giải quyết cùng lúc hai mục tiêu: doanh số và độ nhận diện. “Quả ngọt” sau chiến lược tổng mở rộng trên nền tảng trực tuyến là doanh thu vượt trội từ ShopeeFood, thường xuyên đứng đầu trong tất cả các kênh bán hàng online mà Phê La đang vận hành hiện nay.

Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm Trà Ô Long Đặc Sản & Cà Phê Thủ Công sáng tạo, Phê La cũng đặc biệt chú đến dịch vụ chăm sóc khách hàng trên toàn hệ thống, trong đó bao gồm tệp người dùng online. Trong hành trình này, đội ngũ ShopeeFood đã luôn đồng hành, hỗ trợ thương hiệu bằng các hoạt động thiết thực như tối ưu hóa menu, cải thiện giao diện cửa hàng và thiết lập nhiều chương trình ưu đãi phù hợp để tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn.

“Sau những thành tích về mặt doanh số đã đạt được trong thời gian qua và giải thưởng Thương hiệu dẫn đầu xu hướng, chúng tôi vô cùng kỳ vọng về sự kết hợp bùng nổ cùng ShopeeFood vào cuối năm 2023 này”, chị Thanh Thúy nhấn mạnh.

MayCha và Phê La cùng đặt mục tiêu “bứt phá” sau giải thưởng lớn từ ShopeeFood

Giải thưởng “Thương hiệu dẫn đầu xu hướng” là sự ghi nhận không chỉ đến từ đối tác ShopeeFood mà còn đến từ người dùng, tiếp thêm tự tin cho Phê La trên hành trình mở rộng thương hiệu.

MayCha tăng trưởng thần tốc nhờ “bắt tay” ứng dụng đặt món

Sau 5 năm có mặt trên nền tảng ShopeeFood, thương hiệu trà sữa MayCha đã xuất sắc giành được giải thưởng “Thương hiệu được người dùng yêu thích nhất”. Minh chứng cho điều này là doanh thu từ ShopeeFood chiếm gần 25% tổng doanh thu mà MayCha đã đạt được trong năm 2022 và nửa đầu năm 2023.

MayCha và Phê La cùng đặt mục tiêu “bứt phá” sau giải thưởng lớn từ ShopeeFood

Trà Sữa Trân Châu, Trà Sữa Kem Trứng Khè, Trà Lựu Thạch Dừa là những món best-seller của thương hiệu trên ShopeeFood.

Hiện có 48 chi nhánh của MayCha đã thành công lên app ShopeeFood và tập trung chủ yếu ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Trong tháng 9.2023, thương hiệu sẽ tiếp tục mở rộng đến Biên Hoà và Bình Dương, nơi ứng dụng ShopeeFood cũng đang hiện diện.

“Nền tảng công nghệ tốt, đội ngũ shipper dồi dào cùng lượng khách hàng đông đảo của ShopeeFood đã và đang hỗ trợ tối đa cho MayCha trong quá trình phát triển và mở rộng thương hiệu”, anh Phùng Anh Thế - người đứng đầu thương hiệu khẳng định.

Đại diện MayCha cũng đánh giá cao những hỗ trợ mà đội ngũ tư vấn ShopeeFood đã dành cho cửa hàng, khẳng định ứng dụng đặt món giúp thương hiệu xây dựng tệp khách hàng trung thành và liên tục tiệm cận nhóm khách hàng mới thông qua nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cùng các hoạt động hỗ trợ vận hành nhanh chóng. Đội ngũ quản lý của MayCha cũng đặc biệt coi trọng các phần đánh giá của khách hàng trên app và xem đây là một kênh hữu ích để nâng cao chất lượng dịch vụ.

MayCha và Phê La cùng đặt mục tiêu “bứt phá” sau giải thưởng lớn từ ShopeeFood

“MayCha sẽ nỗ lực phát triển để luôn được khách hàng yêu thương và nhận về những giải thưởng xứng đáng với nỗ lực của mình”, anh Phùng Anh Thế khẳng định quyết tâm.

Bên cạnh những thế mạnh về sản phẩm ngon, giá cả hợp lý, hương vị phong phú và đa dạng, MayCha vẫn không ngừng sáng tạo thêm các sản phẩm mới và nghiên cứu sâu về hành vi khách hàng với sự trợ giúp từ đội ngũ ShopeeFood nhằm đáp ứng thị hiếu liên tục biến đổi của người dùng.