Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Vai trò của huấn luyện an toàn lao động ở công trường

Vai trò của huấn luyện an toàn lao động ở công trường

Công trường là nơi làm việc nguy hiểm với nhiều máy móc, thiết bị và vật liệu xây dựng. Nên việc huấn luyện an toàn là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho những người công nhân lao động.

Hiện nay những vụ tai nạn lao động ở công trường sảy ra ngày càng nhiều và thường xuyên, gây hoang mang cho dư luận cũng như để lại những những nỗi đau và những vết thương không bao giờ lành. Sẽ ra sao nếu không đẩy mạnh hơn nữa công tác huấn luyện an toàn nơi công trường. Cuộc sống sẽ chẳng còn tươi đẹp, vì kiếm sống mà đánh đổi cả tính mạng để cho những đứa con bơ vơ vì mất cha, những người vợ trở thành góa vì mất chồng, những người cha người mẹ phải kẻ đầu bạc tiễn kẻ tóc xanh vì mất cha. Nên cấp thiết lắm vấn đề huấn luyện an toàn lao động.

Thứ nhất, vai trò của việc huấn luyện an toàn lao động sẽ ảnh hưởng trước hết là đối với người lao động. Nếu người lao động thực hiện tốt sẽ giúp cho họ trước hết là an toàn tới tính mạng, sau nữa là làm tăng thêm thu nhập cho chính bản thân họ, sau đó là gia đình và cho cả xã hội nữa. Cuộc sống gia đình sẽ trở nên tươi vui hơn, đầm ấm hơn vì mọi sự đều bình an và kinh tế thì ổn định lâu dài. Còn những người lao động không chịu chấp hành đúng nội quy của huấn luyện an toàn lao động thì cuộc sống của họ sẽ bị đe dọa bởi chính những máy móc, thiết bị và vật liệu xây dựng nơi công trường đầy nguy hiểm. Rồi có những người chết thì không chết nhưng mang tật nguyền suốt cả cuộc đời, đã không giúp ích được cho gia đình và người thân thì giờ đây lại là gánh nặng của họ. Cuộc sống sẽ trở nên ngột ngạt vì không kiếm ra tiền vì kinh tế không ổn định.

Thứ hai, việc huấn luyện an toàn lao động sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công ty và xí nghiệp tham gia xây dựng. Người lao động có chấp hành nội quy của công ty hay không, có chấp hành luật trong an toàn lao động hay không trách nhiệm phần lớn là ở công ty và xí nghiệp đó bởi vì họ là người trực tiếp sử dụng công nhân lao động. Nên họ phải có trách nhiệm để đảm bảo an toàn cho họ đó là điều đương nhiên.