Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Xu hướng vẽ tranh tường ở Việt Nam

Xu hướng vẽ tranh tường giờ đây không còn quá xa lạ ở VN mà ngày càng phổ biến và được ưa chuộng bởi tính độc đáo, màu sắc tươi tắn, độ bền cao. Được vẽ chủ yếu ở quán cà phê, karaoke, nhà hàng, phòng riêng…, tranh tường đã “hút hồn” nhiều bạn trẻ.

Với dịch vụ vẽ tranh tường, bạn có thể tạo sự phá cách cho căn phòng theo ý thích. Nhờ những người nghệ sĩ vẽ tranh thổi hồn vào nét bút, những bức tường im lặng, vô tri vô giác bấy lâu sẽ trở nên sống động, có chiều sâu. Thông thường các quán cà phê thuê họa sĩ vẽ tranh tường theo ý tưởng cá nhân với nét vẽ màu đen trên nền tường trắng, tạo nên phong cách riêng độc đáo của quán. Hơn nữa, các bạn trẻ khi đến quán rất thích chụp ảnh bên những tranh tường này.

Xu-huong-ve-tranh-tuong-0


Nếu như giới trẻ thích xu hướng vẽ tranh tường với các hoa văn lạ mắt, trẻ trung thì những người trung niên lại thích những tranh tường mang phong cách huyền bí. Các quán karaoke thường vẽ tranh tường bằng những hình ảnh trừu tượng kích thích tính hiếu kì, tò mò của người xem, mỗi người có thể hiểu theo cảm nhận và trí tưởng tượng khác nhau.Anh Đỗ Văn Thuyên – Họa sỹ công ty CP mỹ thuật tổng hợp Việt Nam tâm sự: “ Vẽ tranh tường là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và sáng tạo cao, từ công đoạn đo tỉ lệ, phác hình, cách pha sơn, căn ke màu khá tỉ mỉ. Thực hiện một bức tranh tường nào cũng vậy, mình đều làm hết khả năng sao cho khách hàng hài lòng nhất”.
Đối với khách hàng thuê dịch vụ vẽ tranh tường không chỉ nhằm mục đích trang trí cho bức tường thêm sinh động mà họ còn ngắm nhìn tranh tường để thư giãn đầu óc sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng. Chị Thu Huyền ở đường Bưởi (quận Ba Đình, Hà Nội) từng thuê dịch vụ vẽ tranh tường phòng khách của công ty CP mỹ thuật Tổng hợp Việt Nam cho gia đình mình cảm nhận: “Họa sĩ đã vẽ hình ảnh cô gái cùng con đường xa tít tắp tràn ngập tuyết trên bức tường, mình có cảm giác căn phòng nới rộng ra, thoáng đãng hơn rất nhiều. Bức tranh có chiều sâu gợi cho mình niềm hứng khởi trong công việc”.