• Chia sẻ
  • Xu hướng sử dụng hóa đơn điện tử

Xu hướng sử dụng hóa đơn điện tử

Với nhiều doanh nghiệp thì việc sử dụng hóa đơn điện tử đã trở thành một khái niệm không còn xa lạ nữa. Tất nhiên là nếu các doanh nghiệp Việt Nam muốn vươn mình ra để hội nhập với thế giới thì việc chuyển hình thức sử dụng hóa đơn điện tử là một điều rất cần thiết.

Nếu như doanh nghiệp đã lựa chọn sử  dụng hóa đơn điện tử giá rẻ thì điều tốt  nhất là nên tìm đến  những nhà cung cấp dịch vụ có uy tín để có thể  đảm bảo là việc sử dụng hóa đơn của mình được hiệu quả và đạt chất lượng tốt nhất.

Xu hướng sử dụng hóa đơn điện tử

Chúng ta đã biết, trên thế giới, việc  sử dụng hóa đơn điện tử đã trở thành một khái  niệm rất phổ biến. Hầu như mọi hoạt động giao dịch, mua bán hàng ngày đều được  thống qua hình thức hóa đơn này. Tuy nhiên,tại Việt Nam thì khái niệm này với nhiều doanh nghiệp  và cả người dân thậm  chí còn rất xa lạ. Bởi  từ trước đến nay thì nền kinh tế Việt Nam và các hoạt động giao dịch, mua bán của các doanh nghiệp chỉ quen với những tờ hóa đơn giấy có dấu mộc và chữ ký truyền thống. Chính vì thế, việc  sử dụng hóa đơn điện tử vì thế mà chưa được phổ biến cho đến ngày nay.

Một thực trạng cho thấy là đến nay thì nền kinh tế nước ta cũng chỉ có một số ít doanh nghiệp sử dụng loại hình hóa đơn này cho hoạt động kinh doanh của mình như: ngành điện, nước, dịch vụ ngân hàng… Tuy nhiên, để có thể mang đến sự phổ biến cho loại hình hóa đơn này thì không chỉ doanh nghiệp mà cả các cơ quan chức  năng sẽ còn cần phải  cố gắng  rất nhiều.

Một trong những  động  thái mà cơ quan chức năng đã thực hiện chính là ban hành Thông tư 32 . Bộ  Tài Chính đã rất cố gắng để có thể giúp phổ biến loại hình hóa đơn này trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Trước hết là bắt đầu bằng một số đối tượng doanh nghiệp. Sau đó,lộ trình sẽ tiếp tục mở rộng ra nhiều đối  tượng  doanh nghiệp khác  và cả các hộ  kinh doanh cũng trở thành đối tượng được lưu ý đến để có thể mở rộng áp dụng theo lộ trình của Bộ Tài Chính.

Xu hướng sử dụng hóa đơn điện tử được ban hành và đặt mục tiêu đến năm 2020 thì Việt Nam sẽ có 90% doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh của doanh nghiệp mình.Mặc dù đây là một xu hướng mang tính tất yếu nhưng nếu như doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức hóa đơn này thì đó là một điều kiện tốt để doanh nghiệp có thể hội nhập và phát triển được hiệu  quả  hơn.

Nhìn chung, nếu như việc sử dụng hóa đơn điện tử là một xu hướng thì Việt Nam cần   phải  có nhiều biện pháp tích cực hơn để có thể giúp cho doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức hóa đơn này được tiện lợi nhất.