Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Xin giấy phép đầu tư nước ngoài

Xin giấy phép đầu tư nước ngoài

Xin giấy phép đầu tư nước ngoài cần có những thủ tục, hồ sơ ra sao, điều kiện gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Đầu tư ra nước ngoài có lẽ không còn quá xa lạ với chúng ta nữa, đặc biệt là các doanh nghiệp Việt Nam nữa. Bởi thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đang rất phát triển, rất nhiều sự giao lưu, hội nhập với nước ngoài. Chính điều này đã khiến cho doanh nghiệp phát triển hơn, nền kinh tế Việt Nam vì thế mà cũng lớn mạnh hơn. Không chỉ đầu tư ra các nước trong khu vực Châu Á mà còn đầu tư ra các khu vực lớn như Châu Âu. Để có thể làm được điều này, nhất định doanh nghiệp phải có giấy phép đầu tư nước ngoài được cấp bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Xin giấy phép đầu tư nước ngoài được thực hiện như thế nào là câu hỏi được rất nhiều quý doanh nghiệp quan tâm. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả những thông tin về vấn đề này trong bài viết dưới đây. Thủ tục xin giấy phép đầu tư nước ngoài như sau:

1. Điều kiện đầu tư ra nước ngoài

Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp muốn đầu tư ra nước ngoài cần đáp ứng được những điều kiện sau đây :

- Có dự án đầu tư trực tiếp tại nước ngoài.

- Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước Việt Nam.

- Tuân thủ những quy định của pháp luật về việc quản lý và sử dụng vốn đầu tư nhà nước đối với những trường hợp sử dụng vốn nhà nước để thực hiện đầu tư ra nước ngoài.

- Được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy phép đầu tư.

2. Cơ quan thụ lý đăng ký đầu tư ra nước ngoài

Cơ quan thụ lý bao gồm : Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cụ thể hơn tại Cục Đầu tư Nước ngoài- Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

3.Quy trình cấp giấy chứng nhận đầu tư

Hồ sơ xin giấy phép đầu tư nước ngoài bao gồm :

- Văn bản đăng ký thực hiện dự án đầu tư do chủ đầu tư lập và ký.

- Bản sao có công chứng các giấy tờ sau : Giấy chứng nhận đầu tư; giấy phép đăng ký kinh doanh ; hoặc chứng minh thư nhân dân hay hộ chiếu.

- Hợp đồng hoặc văn bản có thỏa thuận với đối tác về việc đón góp vốn hoặc mua cổ phần hay việc hợp tác đầu tư đối với những dự án đầu tư có đối tác khác cùng tham gia đầu tư.

Trên đây là những thủ tục xin giấy phép đầu tư nước ngoài mà doanh nghiệp cần thực hiện nếu muốn đầu tư trực tiếp ra nước ngoài.

Dịch vụ xin giấy phép đầu tư của Kế toán Sài Gòn với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xin các dự án giấy phép đầu tư trong và ngoài nước. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể thực hiện dự án của bạn một cách nhanh chóng nhất.