Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Xe đẩy em bé là nguy cơ làm cho bé bị trầm cảm

Xe đẩy em bé là nguy cơ làm cho bé bị trầm cảm

Sự hiện diện của những sản phẩm mang tính vật chất như xe đẩy em bé sẽ góp phần giúp ích cho sự phát triển của bé. Nhưng chúng có còn mặt xấu nào mà chúng ta chưa lường trước được hay không?

Chúng ta đều biết những chứng bệnh liên quan đến tâm lí là vô cùng đáng sợ, chúng rất khó chữa trị và gây ra những tác động không nhỏ đến cho người bệnh cũng như mọi người xung quanh. Cả người lớn còn không chịu được nếu chúng rơi vào trẻ em ngay từ bé thì sẽ ra sao đây?

Thật không ngờ rằng một trong những nguyên nhân gây nên chứng bệnh trầm cảm cho trẻ em lại là có nguồn gốc từ xe đẩy em bé. Hiển nhiên không phải là cứ cho bé ngồi xe đẩy em bé thì trẻ sẽ bị trầm cảm,vậy còn ai sản xuất những vật dụng tai hại ấy để làm gì?

Việc này chỉ xuất hiện khi bố mẹ quá lạm dụng xe đẩy em bé trong việc trông con của mình mà thôi. Cứ nghĩ là cho bé ngồi vào trong xe đảy em bé là xong chuyện nhưng thực chất việc làm này đang ngấm ngầm làm cho con của họ dần bị mắc những chứng bệnh liên quan đến tâm lí mà cụ thể bé thể sẽ bị mắc chứng trầm cảm ngay từ nhỏ.

Đây không hề là làm quan trọng hóa một vấn đề đơn giản. Thử nghĩ khi bé bị bỏ trong xe đẩy một thời gian dài mà kéo dài suốt những tháng ngày đầu đời thì sao. Bé sẽ cảm thấy mình bị bỏ rơi, không có chút gì gọi là quen thuộc đối với bố mẹ của mình cả, chỉ biết chơi một mình mà thôi, trở nên in lặng hơn,… Đây không phải nguyên nhân gấy cho bé chứng bệnh trầm cảm thì còn có gì nữa?

Bố mẹ phải nhớ đến khi nào cần cho bé nằm yên khi nào phải giao tiếp với bé. Đừng nghĩ chiếc xe đẩy em bé sẽ thay mình giúp cho bé được an toàn hơn. Không hề. Bé cần bố mẹ hơn là một không gian nhỏ hẹp, êm ái mà không có chút hơi ấm nào.