• Công nghệ
  • Windows 8 sẽ ra mắt vào ngày đặc biệt 26/10

Windows 8 sẽ ra mắt vào ngày đặc biệt 26/10

Hệ điều hành Windows 8 bản đầy đủ sẽ chính thức ra mắt vào ngày 26/10 tới, hãng phần mềm Microsoft vừa cho biết sang nay.

Windows 8 được coi là sự đổi mới toàn diện hệ điều hành có lịch sử lâu năm của Microsoft.

Theo Steve Sinofky, lãnh đạo bộ phận Windows và Windows Live của Microsoft, kể từ ngày 26/10 tới, người dùng đã có thể nâng cấp hệ điều hành lên Windows 8. Phiên bản Windows 8 RTM dành cho các đối tác phần cứng sẽ xuất hiện vào tuần đầu tháng 8.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng 26/10 chỉ là ngày mà Windows 8 xuất hiện dưới dạng cài sẵn trên các máy tính mới hoặc thông qua các chương trình nâng cấp từ Windows cũ mà thôi. Windows 8 dưới dạng hệ điều hành độc lập nhiều khả năng được phát hành sau.

Như vậy, 3 năm sau khi hệ điều hành Windows 7 được tung ra thị trường, hãng phần mềm lớn nhất thế giới chính thức đưa ra nền tảng mới cho người dùng máy tính. Điều này cũng phù hợp với lộ trình 3 năm 1 sản phẩm của “người khổng lồ” phần mềm.

Windows 8 được coi là sự đổi mới toàn diện hệ điều hành có lịch sử lâu năm của Microsoft. Windows 8 được thiết kế để chạy trên cả các dòng máy tính bảng, ngoài máy tính truyền thống. Nền tảng mới sẽ được phát hành tại 109 quốc gia với 231 ngôn ngữ.

Những thông tin nói trên có thể nói là khá đặc biệt, bởi thông thường Microsoft sẽ không công bố ngày phát hành sản phẩm, mà họ chỉ thông báo về thời điểm ra mắt, sau đó, tại sự kiện trình làng thì hãng này mới cung cấp chi tiết về thời gian phát hành.

Cũng liên quan tới Microsoft, theo giới phân tích, khả năng chiếc máy tính bảng Surface của hãng phần mềm này sẽ lên kệ trong hoặc sau ngày 26/10/. Trước đó, Microsoft cho biết hãng dự định bán ra chiếc máy tính bảng này trong mùa thu năm nay.