• Thương gia
  • VietinBank khai trương 9 trạm thu phí không dừng trên quốc lộ

VietinBank khai trương 9 trạm thu phí không dừng trên quốc lộ

Chiều 31/7, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ khai trương triển khai dịch vụ thu phí cầu đường tự động liên trạm tại chín trạm thu phí trên toàn quốc.

9 trạm tự động gồm: Trạm Nam Cầu Giẽ (Hà Nam), Lường Mẹt (Lạng Sơn), Cầu Bình (Hải Dương), Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Bắc Hầm Hải Vân (Đà Nẵng), Cầu Gianh (Quảng Bình), Sân bay Đà Nẵng, Sân bay Tân Sơn Nhất ( TP Hồ Chí Minh) và trạm thu phí T1- quốc lộ 51 (Biên Hoà - Đồng Nai).  


Ông Phạm Huy Hùng - Chủ tịch HĐQT VietinBank phát biểu tại lễ khai trương

Dịch vụ thu phí cầu đường tự động liên trạm mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả đơn vị quản lý và người sử dụng phương tiện như: Tiết kiệm thời gian khi lưu thông qua trạm, giảm sự ùn tắc trong những giờ cao điểm, tiết kiệm nhiên liệu xăng dầu; Giảm ô nhiễm khi xe không phải dừng lại…; Đặc biệt là giúp cho các Trạm thu phí quản lý tốt nguồn thu và tiết kiệm chi phí nhân lực cho công tác thu phí tại các Trạm. Tiền thu phí sẽ được chuyển ngay về tài khoản của các đơn vị mở tại VietinBank, tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng, góp phần thúc đẩy phương thức thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Sử dụng 01 thiết bị OBU của VietinBank gắn trên ôtô, khách hàng có thể đi qua tất cả các trạm thu phí đã được VietinBank triển khai thành công hệ thống thu phí tự động và được dành riêng làn đường ưu tiên đi qua trạm. 


Sử dụng 01 thiết bị OBU của VietinBank gắn trên ôtô, khách hàng có thể đi qua tất cả các trạm thu phí đã được VietinBank triển khai thành công hệ thống thu phí tự động

Mặt khác, hầu hết các trạm thu phí trên cả nước đều nằm trên các tuyến đường huyết mạch, lưu lượng xe qua lại  lớn, có trạm lên tới gần 6.000 xe/ngày khiến hiện tượng ùn tắc giao thông trên các quốc lộ thường xuyên xảy ra. Để hạn chế tình trạng này, việc hiện đại hoá hệ thống giao thông Việt Nam trong đó có hệ thống các trạm thu phí là vấn đề hết sức cấp bách.

Xuất phát từ thực tế này, được sự chấp thuận của Bộ Giao thông vận tải, VietinBank đã trở thành ngân hàng tiên phong trong việc nghiên cứu và triển khai dịch vụ thu phí cầu đường không dừng liên trạm thanh toán qua ngân hàng nhằm góp phần hiện đại hoá công nghệ thu phí giao thông tại Việt Nam và khuyến khích người sử dụng tiếp cận phương thức thanh toán văn minh, hiện đại – thanh toán không dùng tiền mặt. Dịch vụ thu phí cầu đường tự động ứng dụng thiết bị OBU đã được ngân hàng Vietinbank phối hợp cùng với các bộ ban ngành, các đơn vị chủ quản triển khai và đưa vào sử dụng từ năm 2010. Khi lưu thông qua điểm thu phí này, các phương tiện có sử dụng thiết bị không dừng – OBU sẽ không còn phải dừng lại để thanh toán vé qua trạm bằng tiền mặt như trước, việc thu phí sẽ được thực hiện tự động thông qua kết nối giữa tài khoản thanh toán tại ngân hàng và một thiết bị thẻ OBU nhỏ gọn được gắn ở trên xe.

Với việc khai trương 9 trạm thu phí, VietinBank đã triển khai mở rộng hệ thống thu phí tự động liên trạm lên tới 12 trạm trên toàn quốc một lần nữa đã khẳng định tiềm lực tài chính lớn mạnh của VietinBank trên mọi lĩnh vực, cung cấp đa dạng các sản phẩm  - dịch vụ ngân hàng hiện đại nhất, an toàn nhất cho mọi đối tượng khách hàng. Đồng thời khẳng định tầm nhìn chiến lược của VietinBank nhằm hướng tới việc xây dựng và hiện đại hoá công nghệ thu phí giao thông tại Việt Nam ngày càng văn minh hiện đại.