Báo Thương Gia

Cộng đồng Thương Gia

RSS
  • Chia sẻ
  • Việc kiểm định nồi hơi kém chất lượng trên thị trường hiện nay

Việc kiểm định nồi hơi kém chất lượng trên thị trường hiện nay

Lo lắng mua về và dùng phải loại nồi hơi kém chất lượng, gây mất an toàn trong lúc vận hành, chính thực tế đó đã buộc người dùng tiến hành kiểm định theo quy trình, đảm bảo tính an toàn.

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nồi hơi kém chất lượng đang trôi nổi bán tràn lan và cần phải được kiểm định một cách rõ rang và cẩn thận tránh gây ra những vụ nổ nghiêm trọng không đáng có.

Nồi hơi là một thiết bị cần thiết trong sản xuất công nghiệp, với giá thành mỗi nồi hơi khá đắt đỏ tuy nhiên ở một số nơi trên thị trường vẫn sản xuất và buôn bán nồi hơi với giá khá rẻ mạt và hấp dẫn thu hút một số các doanh nghiệp ưu chuộng các thiết bị giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Những nồi hơi không rõ nguồn gốc độ an toàn đảm bảo như vậy cần được kiểm định thật cẩn thận để tìm ra những sai sót đảm bảo an toàn cho tất cả người sử dụng.

Thông thường khi mới đưa nồi hơi từ xưởng sản xuất về các cơ sở kinh doanh hoặc khu công nghiệp thì người ta thường tiến hành kiểm định một lần để xem trong quá trình vận chuyển lắp đặt có gây ra va chạm hay hỏng hóc ở đâu không tuy nhiên vì nhiều công ty nhập những nguồn hàng không rõ nguồn gốc giấy tờ không rõ ràng nên thường không kiểm tra và cứ đi vào hoạt động luôn, điều này rất nguy hiểm trong khi sử dụng vì vậy nhiều các cơ quan trức năng, các cơ quan có thẩm quyền thường xuyên kiểm tra và yêu cầu các doanh nghiệp kiểm định nồi hơi một cách bất ngờ và đột suất.

Bên cạnh đó, các nồi hơi có những nguồn gốc xuất sứ không rõ ràng nếu được đưa vào sử dụng sẽ gây ra những tai nạn không đáng có làm thiệt hại về người và của của các doanh nghiệp hoặc các cơ sở  kinh doanh. Tuy nhiên nhiều các cơ sở các doanh nghiệp thường không ý thức được điều đó thường ham rẻ mà mua các nồi hơi không nguồn gốc không đảm bảo an toàn vì vậy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì các cơ quan chức năng có thẩm quyền phải thường xuyên kiểm tra các doanh nghiệp nếu phát hiện các thiết bị không an toàn không rõ nguồn gốc phải phạt nặng và kiểm điểm để không tái phạm.