• Chia sẻ
  • Vì sao doanh nghiệp ngại làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Vì sao doanh nghiệp ngại làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Ngày càng nhiều doanh nghiệp chọn tìm đến các công ty dịch vụ để hỗ trợ mình trong việc thực hiện các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Nguyên nhân nào khiến doanh nghiệp không muốn tự mình thực hiện thủ tục này? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp chính là trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh. Dịch vụ này đang ngày càng có sự phát triển mạnh mẽ hơn nhiều ở những năm gần đây.

Vì sao doanh nghiệp ngại làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

Thực tế cho thấy thì nhiều người không muốn tự mình thực hiện các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp mà tìm đến các công ty để có được sự hỗ trợ tốt nhất. Điều nay được xuất phát từ cả nguyên nhân khách quan và chủ quan mà các doanh nghiệp đang đối mặt.

1. Không nắm rõ quy định

Nhiều doanh nghiệp không thể nào nắm rõ được hết các quy định mà pháp luật ban hành đối với ngành nghề mà mình lựa chọn kinh doanh cũng như loại hình doanh nghiệp mà mình kinh doanh. Vì thế cho nên, họ không tự tin để thực hiện các thủ tục đó được đầy đủ và hợp pháp theo quy định.

2. Không có nhiều thời gian

Khi tiến hành thành lập doanh nghiệp thì sẽ có nhiều công việc cần phải hoàn thành. Vì thế mà doanh nghiệp không muốn lãng phí nhiều thời gian và công sức để thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh này. Lựa chọn tìm đến các dịch vụ sẽ là giải pháp hiệu quả nhất để doanh nghiệp có thể tiến hành các thủ tục một cách đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Vừa có thể thành lập doanh nghiệp mà lại không tốn nhiều thời gian thì ai mà chẳng muốn.

3. Quy định quá khó khăn

Nhiều doanh nghiệp cũng muốn tự mình thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh nhưng do các quy định pháp lý được ban hành quá nghiêm ngặt và quá khó để thực hiện nên mới phải chọn cách nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty dịch vụ. Bên cạnh đó thì thái độ làm việc quan liêu, bao cấp của các cán bộ tại cơ quan chức năng cũng là điều khiến cho doanh nghiệp thấy khó khăn khi phải tự mình thực hiện các công việc này. Bởi quy định đã khó khăn mà các bộ không nhiệt tình hỗ trợ thì doanh nghiệp sẽ càng thêm bế tắc trong việc thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Vì thế, tốt nhất là lựa chọn sự hỗ trợ của các công ty dịch vụ để có thể yên tâm “kê cao gối mà ngủ”.

4. Chất lượng dịch vụ tốt

Một trong những lý do khiến nhiều người chọn dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp là do dịch vụ này có chất lượng rất tốt. Không chỉ là nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu luật pháp mà còn có sự nhiệt tình trong việc tư vấn thông tin để doanh nghiệp được rõ. Đồng thời giá thành dịch vụ cũng rất ưu đãi để có thể thu hút nhiều doanh nghiệp lựa chọn đặt niềm tin vào dịch vụ này. Đây chính là ưu điểm mà dịch vụ phát huy rất tốt khi hỗ trợ doanh nghiệp.

Nhìn chung thì việc doanh nghiệp không tự mình làm thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều điều tiện lợi. Đặc biệt là tiết kiệm thời gian và công sức để tập trung cho việc kinh doanh sau này.