Thương Gia Việt

Diễn đàn doanh nhân

RSS
  • Hỏi đáp
  • Vì sao có nhiều hiện tượng giàn giáo sập như vậy

Vì sao có nhiều hiện tượng giàn giáo sập như vậy

Trong năm 2014 và 2015 vừa rồi có rất nhiều thông tin liên quan tới việc giàn giáo sập gây thiệt hại về kinh tế lẫn tính mạng con người rất nhiều. Vậy thì vì đâu mà những nguyên nhân gây ra hiện tượng giàn giáo sập như vậy ?

Giàn giáo xây dựng Phúc Long

 

 

Chỉ trong vòng chưa tới 1 năm là những thông tin liên quan tới các vụ giàn giáo sập được đăng một cách chóng mặt. Nhưng vụ giàn giáo xây dựng sập quy mô lớn luôn luôn mang lại những hậu quả khó lường. Những hậu quả mà khi giàn giáo sập luôn ảnh hưởng nặng nề về kinh tế, tiền bạc, tính mạng và sức khoẻ của con người.

Vậy những nguyên nhân chính nào dẫn tới việc giàn giáo sập ? Các hiện tượng giàn giáo sập đa số là đo yếu tố kỹ thuật lắp ráp hoặc là do liên quan tới chất liệu của giàn giáo. Yếu tố nguy hiểm nhất và cũng quan trọng nhất liên quan tới việc giàn giáo sập là do các chủ đầu tư sử dụng các loại giàn giáo cũ, kém chất lượng hoặc mua nhầm các loại giàn giáo từ đối tác kém uy tín với chất lượng giàn giáo không đạt tiêu chuẩn nên tính toàn về khả năng chịu lực sai.

Cũng có một số trường hợp giàn giáo sập do yếu tố bên ngoài không dự đoán trước được. Nhưng về cơ bản thì hiện tượng giàn giáo sập cực kì khó khăn xảy ra nếu như các chủ đầu tư mua đúng các loại giàn giáo đạt tiêu chuẩn và có sự tính toán chính xác trong việc lắp ráp giàn giáo một cách cụ thể. Hi vọng trong năm tới sẽ không còn nghe các thông tin đau lòng về các vụ giàn giáo sập vì những lý do giàn giáo kém chất lượng nữa.