Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh doanh
  • Vì sao cần sử dụng ổn áp lioa cho các thiết bị điện

Vì sao cần sử dụng ổn áp lioa cho các thiết bị điện

Ổn áp lioa rất cần cho các thiết bị điện. Điều này xuất phát từ nguyên nhân các hiện tượng tăng áp và sụt áp làm hư hại các thiết bị điện trong gia đình, phòng làm việc,…

Hầu hết, các thiết bị đồ dùng điện tại Việt Nam đều sử dụng điện áp đầu vào là 220V. Nếu như điện áp dòng điện quá nhỏ thì các thiết bị điện sẽ hoạt động yếu, không hết công suất. Nếu kéo dài tình trạng trên, rất dễ dẫn đến nguy cơ các thiết bị điện bị hỏng hóc. Còn nếu như dòng điện đầu vào quá cao thì sẽ làm các thiết bị điện, đồ dùng điện bị chập cháy, có thể dẫn đến hỏa hoạn, cháy nổ nếu không xử lý kịp thời. Việc sử dụng ổn áp Lioa là cần thiết để ổn định dòng điện và tránh các nguy cơ gặp sự cố điện.

Ổn áp lioa với chức năng ổn định điện áp, có nghĩa là khi điện áp đầu vào quá lớn, ổn áp sẽ điều chỉnh điện áp xuống thấp; ngược lại khi điện áp đầu vào quá cao, ổn áp sẽ điều chỉnh điện áp tăng lên. Điều này sẽ giúp cung cấp đúng điện áp định mức cho các thiết bị và đồ dùng điện. Đảm bảo sự hoạt động tốt của các thiết bị, đồ dùng điện.

Tùy theo từng mục đích khác nhau mà có hai loại ổn áp tương ứng đó là ổn áp 1 pha (dùng cho mạng điện gia đình) và ổn áp 3 pha (dùng cho lưới điện công nghiệp). Mỗi loại ổn áp có 3 dải điện áp hoạt động, tạo nên điều kiện hoạt động lâu dài, ổn định và đảm bảo chất lượng khi sử dụng trong thời gian hoạt động. Các dải điện áp chính là SH (150V – 250V) hoạt động trong điện áp ổn định, dải DRI từ 90V – 250V, dải điện áp DRII 50V – 250V hoạt động trong dải điện áp yếu.