• Chia sẻ
  • Vệ sinh sạch sẽ cho nồi hơi như thế nào

Vệ sinh sạch sẽ cho nồi hơi như thế nào

Trên thực tế khi bạn sử dụng bất kỳ một công cụ, thiết bị gì để làm việc thì công tác vệ sinh sạch sẽ là không thể bỏ qua, ngược lại chúng phải được vệ sinh thường xuyên liên tục để ngoài đảm bảo thẩm mỹ còn giúp cho máy móc hoạt động thông suốt hơn, tốt hơn.

Và nồi hơi cũng vậy, vệ sinh sạch sẽ là một điều quan trọng để góp phần mang đến hiệu quả cao nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngoài việc lên kế hoạch kiểm định nồi hơi bạn còn phải lên kế hoạch và giao nhiệm vụ cho các công nhân phải tiến hành vệ sinh sạch sẽ nồi hơi theo đúng quy định mà nhà sản xuất nồi hơi đã đề ra. Công việc vệ sinh cho nồi hơi được thực hiện cụ thể như sau:

Thứ nhất mỗi ca làm việc phải tiến hành xả đáy nồi hơi trong khoảng thời gian 30 giây, nhịp làm tiến hành 2 đến 3 lần ở thời điểm cuối hoặc đầu ca làm việc. do vậy cần có kế hoạch phân công cụ thể cho công nhân thực hiện đầy đủ.

Thứ hai là xã nước ống thủy sáng và tối  khoảng 4 lần trong mỗi ca, công việc này nhằm tránh gây nghẹt bỡi các chất cặn bã bám trên thành ống lâu dẫn đến nghẹt. Nếu để bị nghẹt thì hoạt động của nồi hơi sẽ kém dần, giảm năng xuất công việc.

Ngoài ra còn cần tiến hành một số công tác định kỳ nữa là lau chùi các béc phun và hệ thống lọc dầu FO một lần một tuần, thông thoáng ông lửa của nồi hơi và tiến hành cao vét bụi ở buồng đốt và ống khói ba tháng một lần. Đây là những việc làm vô cùng cần thiết mà các công ty phải hết sức chú ý.

Khi tất cả công việc vệ sinh nồi hơi được thực hiện đảm bảo đúng yêu cầu trên của nhà sản xuất đã đưa ra thì chắc chắn rằng nồi hơi sẽ hoạt động tốt hơn, ổn định hơn, nồi hơi sẽ ít gặp phải các trục trặc kỹ thuật hơn trong quá trình hoạt động, đồng thời nâng cao tuổi thọ cho nồi hơi, tiết kiệm chi phí sản xuất và hiệu quả kinh doanh chắc chắn cũng sẽ cao hơn.