• Chia sẻ
  • Vận chuyển hàng qua đường biển thật sự đang rất phát triển?

Vận chuyển hàng qua đường biển thật sự đang rất phát triển?

Gần đây vận chuyển hàng hải là ngành đang được rất nhiều người biết tới qua sự phát triển của nó.

Mới hôm qua tôi xem trên mạng thấy một bài báo viết về sự phát triển vượt bậc của một công ty vận tải biển đi lên như thế nào. Ban đầu chỉ là một công ty chuyên thực hiện những chuyến vận chuyển quy mô nhỏ, mà phổ biến nhất là các chuyến tàu chuyển hàng đi Hà Lan tạo nên doanh thu chính cho công ty. Vậy mà giờ đây công ty ấy đã không ngừng lớn mạnh do dám đầu tư mạnh cơ sở vật chất và đội ngũ nhân viên thực hiện thêm nhiều chuyến vận chuyển hàng đi những quốc gia khác mà trở thành một công ty cực kì lớn mạnh.

Đọc sơ qua bài báo và nắm được vài điểm trọng tâm, tôi liền có hứng thú đi tìm hiểu về sự phát triển của ngành vận tải biển thời gian gần đây và kinh hoàng phát hiện ra nó đã phát triển tới mức nào. Doanh thu mà ngành này mang lại cho ngành dịch vụ nói riêng và cho nền kinh tế nước nhà nói chung là cực kì lớn, hơn nữa ngành này lại mang lại rất nhiều hình ảnh tốt đẹp trong mắt người nước ngoài. Là một ngành dịch vụ có tính luân chuyển cao, vận tải biển đã chứng minh được những khả năng của mình ở trong nước và ngày càng phát triển mạnh ra quốc tế, hứa hẹn nhiều điều có thể mong đợi.

Có thể nhận thấy sự phát triển ngành này cũng qua yếu tố đầu vào nguồn nhân lực, hiện tại các trường đại học cũng như các công ty về ngành hàng hải mở ra ngày càng nhiều. Chất lượng chưa thể biết hết nhưng cũng phần nào chứng minh sức hút của ngành này và dự đoán được trong tương lai ngành này sẽ lớn mạnh như thế nào.

Ngành này cũng là một ngành đem lại thu nhập cao cho người lao động. Đi cùng với đó, ngành này cũng có những khó khăn và vất vả nhất định trong quá trình làm việc. Môi trường học tập ngành vận tải biển của nước ta còn nhiều hạn chế do điều kiện cơ sở vật chất thô sơ nhưng trong tương lai thấy được tiềm năng của ngành này như vậy chắc chắn sẽ có những nguồn đầu tư đổ vào.