• Chia sẻ
  • Ứng dụng của máy cắt sắt

Ứng dụng của máy cắt sắt

Máy cắt sắt là một dạng máy cưa dùng để cắt những thanh sắt sắt với lưỡi cưa sắt phổ biến trên thị trường hiện nay. Ứng dụng chủ yếu của những chiếc máy cắt sắt hiện nay là cắt những thanh sắt, thép dài thành nhiều đoạn ngắn, dài khác nhau tuỳ theo công việc.

máy cắt sắt

Những chiếc máy cắt sắt được tạo ra nhằm giúp con người có thể dễ dàng cắt những thanh sắt thành nhiều đoạn dài ngắn khác nhau hoặc cắt bỏ những vật liệu bằng sắt nhiều hình thù khác nhau tuỳ vào mục đích làm việc. Những thanh sắt có kết cấu phân tử cực bền vững, nhờ vào những kết cấu ấy mà tính chất vật lý của sắt có độ cứng, bền và chắn chắn gần như tốt nhất trong tất cả các loại kim thoại, nhưng bù lại khả năng bị oxi hoá của sắt cao nên không được sếp vào những kim loại quý nhưng bù lại sắt lại là một trong những kim loại rẽ nhất và có thể bảo vệ khỏi tình trạng oxi hoá nhờ vào những loại sơn hay biện pháp bảo vệ khác nhau. Và để cắt những thanh sắt cứng như thế này thì người ta phải sử dụng tói những chiếc máy cắt sắt để có thể đảm bảo được chất lượng cắt cũng như năng suất cắt.

Những chiếc máy cắt sắt có trọng lượng không quá nặng tầm vài chục KG, có thể dễ dàng di chuyên ở các vị trí khác nhau để cắt sắt, thường những chiếc máy cắt sắt sẽ có hệ thống bảo vệ và cản những tia sắt lửa bắn ra ngoài nhưng có một số máy không có hệ thống bảo vệ nay. Để đảm bao được an toàn cháy nổ khi sử dụng máy cắt sắt thi bạn nên cắt ở những nơi thoáng, rộng và tránh gần với những vật liệu dễ bắt lửa.