• Công nghệ
  • Ứng dụng của đèn pha led trong sản xuất

Ứng dụng của đèn pha led trong sản xuất

Thế giới đang chứng kiến sự lên ngôi của công nghệ chiếu sáng trong mọi lĩnh vực, sau thời đại công nghệ số. Và lĩnh vực chịu ảnh hưởng mạnh nhất có lẽ là trong sản xuất, kinh doanh, với sự ra đời của các sản phẩm đèn pha Led.

Khi máy móc được tự động hóa, các hoạt động sản xuất đều dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín, thì nhu cầu về 1 lượng ánh sáng lớn là rất quan trọng.

Việc sử dụng ánh sáng như là một điều hiển nhiên. Không còn lo trời sáng hay tối, con người sẽ ít phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời như trước đây nữa. Bởi đã có ánh sáng Led.

 

ứng dụng đèn pha Led trong sản xuất

 

Loại ánh sáng tốt cho phép đèn pha Led được dùng nhiều trong công nghiệp lẫn nông nghiệp.

Trong sản xuất nông nghiệp người ta dùng đèn pha Led vào 3 mục đích chính như : sản xuất cây giống bằng biện pháp nhân giống, nuôi cấy cây trồng; thứ hai là điều khiển việc ra hoa trên 1 số loài hoa như thanh long.

Cuối cùng là sản xuất rau trong nhà không sử dụng ánh sáng mặt trời trong các lồng kính. Nông dân có thể sản xuất hoa quả trái mùa chỉ bằng việc sử dụng công nghệ chiếu sáng Led, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao vừa tiết kiệm điện cho quốc gia và thân thiện với môi trường.

Các loại như rau, hoa quả được cung ứng ra thị trường đòi hỏi một số lượng tương đối lớn; cho nên muốn cho chúng tươi lâu phải sử hệ thống đèn pha Led trong máy, thiết bị làm lạnh.

Hay muốn hoa quả chín đúng thời hạn bán thì có thể dùng hệ thống đèn pha led với chế độ ánh sáng phù hợp để kịp đáp ứng nhu cầu người dân.

Trong sản xuất công nghiệp đa phần nhà xưởng, máy móc đều lắp hệ thống đèn pha Led công suất cao chiếu sáng trên quy mô lớn, ánh sáng tập trung, công nhân có thể làm việc cả đêm mà không lo nhức mắt hay hại mắt.

Việc sử dụng đèn pha Led trong sản xuất đang ngày càng trở nên thiết thực, góp phần nâng cao kinh tế hộ gia đình, thay đổi bộ mặt nông thôn, đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp hơn.

 

 

Email: info@hoangphatlighting.vn

Website: www.hoangphatlighting.com