• Thương gia
  • Tỷ phú trẻ nhất thế giới bán tháo cổ phiếu Facebook

Tỷ phú trẻ nhất thế giới bán tháo cổ phiếu Facebook

Giá cổ phiếu Facebook mỗi lúc một giảm sâu, khiến nhiều người, kể cả đồng sáng lập cũng mạnh tay bán ra.

Mới đây, Dustin Moskovitz, người đồng sáng lập Facebook từ những ngày đầu tiên, đã bán 450.000 cổ phiếu, thu về chưa đến 9 triệu USD. Đây không phải là lần bán đầu tiên của tỷ phú trẻ tuổi này. Từ 19/8 anh đã bán ra với số lượng khoảng 150.000 cổ phiếu mỗi ngày.

Trước đó, số cổ phần ở Facebook đã biến Dustin Moskovitz thành tỷ phú trẻ nhất thế giới. Cùng sinh tháng 5/1984 như Mark Zuckerberg nhưng Moskovitz ít hơn 8 ngày. Từng là bạn thời đại học, Moskovitz và Mark Zuckerberg sáng lập nên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, đến năm 2008 Dustin Moskovitz tách ra và thành lập công ty riêng một năm sau đó.

Theo hồ sơ từ Ủy ban Chứng khoán Mỹ, Moskovitz vẫn còn giữ tới 125 triệu cổ phiếu Facebook thông qua nhiều quỹ khác nhau.

Dustin Moskovitz hiện giữ danh hiệu tỷ phú trẻ nhất thế giới ở độ tuổi 28. Ảnh: Forbes

Sau cú IPO không mấy suôn sẻ, cho đến nay cổ phiếu của Facebook vẫn chưa thoát áp lực giảm. Được định giá IPO ở 38 USD, nhưng giá cổ phiếu Facebook nhanh chóng đi xuống sau đó. Tính đến hôm qua, mỗi cổ phiếu chỉ còn quanh 19 USD. Nhà đầu tư bắt đầu cảm thấy bất an với một số khó khăn của mạng xã hội lớn nhất hành tinh, từ quá trình mobile hóa đến tăng trưởng chậm chạp.

Ngoài Moskovitz, nhiều nhà đầu tư khác cũng đã bán cổ phiếu Facebook từ rất sớm như tỷ phú Peter Thiel. Là người có chân trong ban quản trị của công ty, tỷ phú này bán ra 20 triệu cổ phiếu ngay từ đầu tháng 8.