Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

 • Công nghệ
 • Tư vấn làm thang máy gia đình từ tầng 2

Tư vấn làm thang máy gia đình từ tầng 2

Nếu bạn đang có mong muốn làm thang máy gia đình bắt đầu từ tầng 2 thay vì tầng 1 thì bài viết này là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn. Cùng tìm hiểu xem lợi ích và lý do bạn nên lắp thang máy gia đình bắt đầu từ tầng 2 hoặc tầng 3.

Thông thường thang máy sẽ xuất phát từ tầng thấp nhất, có thể là tầng hầm hoặc tầng một. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn muốn thang máy của nhà mình chỉ đi từ tầng 2, tầng 3 trở lên. Vậy mong ước này có thành hiện thực được không và việc lắp đặt thang máy từ tầng 2 sẽ gặp những khó khăn gì?

Tư vấn làm thang máy gia đình từ tầng 2

Tại sao phải lắp thang từ tầng hai

Thang máy hạng nặng ở các tòa nhà cao tầng như chung cư, cao ốc văn phòng… hầu hết đều xuất phát từ tầng hầm hoặc tầng trệt, tuy nhiên, hầu hết thang máy gia đình cũng vậy. ...

Có nhà diện tích sàn nhỏ, ngoài việc sử dụng thang máy cỡ nhỏ nhất, họ còn muốn thang máy chỉ bắt đầu từ tầng 2, vì không muốn hố thang máy ở khu vực tầng 1:

 • Tầng 1 rộng hơn tiện kinh doanh, cho thuê mặt bằng
 • Có thể lấy 1 hoặc 2 xe
 • Nguyên nhân bất khả kháng là do khu vực đặt thang máy vướng công trình ngầm (bể nước, bể phốt), không thể thông hầm được.

Loại thang máy nào có thể lắp đặt ở tầng 2

Để giải quyết vấn đề này cần phải có thang máy đặt hố nông. Thang máy có hố dưới 600mm là giá cả phải chăng nhất.

Trên thị trường hiện nay có hai loại thang máy đáp ứng được các yêu cầu trên.

 • Một là thang máy Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản: đây là dòng thang máy pit chỉ 450mm, là hàng nhập khẩu nguyên chiếc từ các thương hiệu lớn, chất lượng cực tốt. Tuy nhiên, giá thành của thang máy và việc bảo trì, thay thế thiết bị cũng rất cao.
 • Thứ hai là thang máy gia đình Mitsubishi liên doanh: hố tối thiểu để lắp đặt loại thang máy này là 600mm. Ưu điểm của thang liên doanh là chất lượng cũng đảm bảo mà giá thang lại vô cùng hợp lý, một chiếc thang chỉ có giá 280 triệu.

Tư vấn làm thang máy gia đình từ tầng 2

Nếu hố không đủ sâu thì sao?

Chiều cao tầng 1 nhà bạn vừa phải nếu làm hố 600mm (liên doanh) thì phần hố quá âm tầng 1 không đẹp và ảnh hưởng đến vận hành. Bạn nên giải quyết nó như thế nào? .

Trong trường hợp này, chúng tôi muốn đưa ra giải pháp là hố chìm một phần xuống tầng 1 và một phần nổi lên tầng 2. (Như hình bên dưới)

Nghĩa là để lên thang máy tầng 2, bạn cần leo 1 hoặc 2 thang bộ. Tuy hơi bất tiện nhưng nó sẽ giải quyết được vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

Hố chỉ sâu 600mm hoặc 450mm và cao tầng 1, phần nền dưới đáy hố có thể làm trần tấm thạch cao lớn.

Vào thời điểm đó, trần nhà ở tầng một bằng phẳng, như thể chưa từng có cầu thang nào ở đó.

Xây thang từ tầng 2 và sau này muốn lắp xuống tầng 1 có được không?

Câu trả lời là: hoàn toàn

 • Tại thời điểm này, chỉ cần thang máy xuống tầng 1 thì thang máy sẽ làm thêm các bộ phận sau:
 • Cài đặt thêm đường ray
 • Thay thế cáp tải
 • Thay thế cáp tín hiệu
 • Lắp đặt thêm một bộ cửa hạ cánh
 • Lập trình lại các điều khiển của sơ đồ bậc thang
 • Máy kéo, ca bin, tủ điều khiển trung tâm

Trên đây là thông tin chi tiết về các loại thang máy tầng 2 phù hợp nhất cho các công trình xây dựng mới. Còn đối với nhà đã sửa sang (đã xây, ở, nay sửa sang lắp thang máy gia đình) thì tốt nhất bạn nên gọi cho chúng tôi.

Mẫu cabin thang máy gia đình đẹp nhất

Tư vấn làm thang máy gia đình từ tầng 2

Cabin thang máy ốp gỗ

Có hai cách để ốp gỗ căm xe thang máy, một là dựng khung xe trước rồi mới ốp gỗ, hai là làm vách thông thường trước rồi ốp gỗ trang trí bên ngoài. Gỗ ốp tạo cảm giác thoải mái và sang trọng, phù hợp với những ngôi nhà mà gỗ là vật liệu nội thất chính.

Tuy nhiên, tấm ốp gỗ thang máy cũng có một số hạn chế khiến nó ít được sử dụng:

1. Chi phí xây dựng cao

2. Việc xây dựng phức tạp và tốn nhiều thời gian

3. Khó làm sạch

4. Giảm xe và tăng lòng tự trọng của thang máy.

Cabin sử dụng thép không gỉ có hoa văn

Inox hoa văn về cơ bản là inox gương đã được xử lý bề mặt thành các hoa văn trang trí khác nhau. Khi sử dụng inox hoa văn, bạn phải lựa chọn cẩn thận để không bị lệch tông so với nội thất gia đình. Thông thường, các tấm inox hoa văn chỉ được sử dụng trong cabin để trang trí điểm nhấn.

Thang máy bằng thép sơn

Inox sơn là loại vật liệu có giá thành rẻ nhất trong các loại vật liệu trên nên bạn thường thấy chúng được sử dụng trong các công trình mà chủ đầu tư giảm thiểu mọi chi phí đầu vào để có một chiếc thang máy giá rẻ nhất. Nhưng do màu sắc đa dạng nên vật liệu này cũng thường được sử dụng trong thang máy gia đình

Thang máy vách kính

Thang máy lồng kính thường được lắp đặt ngoài trời để quan sát (thang máy toàn cảnh), nhưng cũng thường được lắp đặt ở giữa nhà, thường là để lấy sáng.