• Chia sẻ
  • Tự tổ chức tiệc tại nhà

Tự tổ chức tiệc tại nhà

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tổ chức tiệc tại nhà thì bạn nên tham khảo những gợi ý sau trong khâu chuẩn bị để khỏi lúng túng khi là người đứng ra tổ chức bữa tiệc

Cuối tuần bạn muốn tụ tập người thân hoặc bạn bè tại nhà mình làm bữa liên hoan để tăng thêm sự gắn bó, thân thiết. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tổ chức tiệc tại nhà thì bạn nên tham khảo những gợi ý sau trong khâu chuẩn bị để khỏi lúng túng khi là người đứng ra tổ chức bữa tiệc:

Trước khi có ý định tổ chức, bạn cần ngồi hình dung xem mình muốn tổ chức một bữa tiệc như thế nào. Khách mời của bạn là những ai? Bà con họ hàng, bạn bè làm ăn, đồng nghiệp và đối tác, hay những người chưa từng gặp nhau muốn có dịp để hòa nhập và làm quen?

Đối tượng khách mời sẽ quyết định phần lớn đến phong cách bữa tiệc, trang trọng hay thân mật? Quy mô tiệc lớn hay nhỏ? Tiệc trong nhà hay ngoài trời? Chủ đề của bữa tiệc là gì: liên hoan, kỉ niệm, sinh nhật, họp câu lạc bộ, báo hỉ…? Kinh phí bạn dự định chi cho bữa tiệc này là bao nhiêu?

Mời khách tham dự

Đây là những câu hỏi mà trước khi muốn tổ chức tiệc tại nhà bạn phải tự trả lời được. Sau đó bạn sẽ chọn ngày, thời gian, địa điểm và lên danh sách các khách mời. Tùy văn hóa và bối cảnh xã hội bạn đang sống mà quyết định là phát thiệp mời, gọi điện thoại hoặc mời trực tiếp. Nhưng dù bạn chọn cách mời như thế nào đi nữa thì tốt nhất là phát lời mời trước 1 tuần. Gửi sớm thì khách dễ quên còn gửi muộn khách sẽ không kịp sắp xếp thời gian.

Việc khách mời biết rõ loại hình bữa tiệc là rất quan trọng. Ví dụ như bạn sẽ phục vụ một bữa ăn đủ món và ngồi bàn trang trọng nhưng lại không thông báo trước cho khách thì có khả năng rất cao là họ sẽ ăn ở nhà trước khi đến dự tiệc. Hoặc bạn muốn mọi người bận đồ một cách thoải mái và như vậy những người khách trang phục chỉnh tề sẽ cảm thấy lúng túng và ngượng nghịu.

Nguồn: http://tiectra.vn/tiec-theo-yeu-cau/to-chuc-tiec-tai-nha