Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh doanh
  • Tự chủ tài chính gia đình thời bão giá

Tự chủ tài chính gia đình thời bão giá

“Nếu bạn có thu nhập khoảng 10 triệu đồng/tháng, bạn sẽ chi tiêu cho việc gì đầu tiên?” Tiền ăn, tiền thuê nhà, điện nước, điện thoại, xăng xe, học phí hay quần áo? Toàn là những chi phí cho nhu cầu thiết yếu.

Tuy nhiên, câu trả lời lý tưởng nhất vẫn là: “Tôi sẽ dành trước 10% cho việc tiết kiệm”.

Vì sao tiết kiệm lại trở thành khoản chi tiêu đầu tiên của các gia đình? Vì quả thật, nếu nghĩ tới chi tiêu trước, còn dư bao nhiêu mới tiết kiệm thì có nghĩa gia đình không bao giờ có quỹ dự phòng tài chính được.

Theo các chuyên gia tài chính, công thức CHI TIÊU = THU NHẬP - TIẾT KIỆM đúng với mọi gia đình, với mọi mức thu nhập. Vấn đề là, nên tiết kiệm như thế nào để các cặp vợ chồng vừa có thể chu toàn việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân, vừa che chở và lo toan cho con cái, và an tâm sống thảnh thơi lúc về già?

Tự chủ tài chính gia đình thời bão giá

Chị Bùi Quế Dung, nhân viên phòng R&D một công ty dược phẩm ở Q.1, TP.HCM cho biết cách đây nửa tháng, hai vợ chồng chị đã có cuộc thảo luận nghiêm túc về phương cách tiết kiệm sao cho hiệu quả sau khi đi thăm một người bạn đang bị bệnh nặng ở bệnh viện.

“Minh Quân bạn tôi bị bệnh ung thư, năm trước mới vừa phẫu thuật tạm ổn xong thì nay ngã quỵ vì tai biến mạch máu não. Mặc dù cứu được mạng sống nhưng bạn bị liệt nửa người”, chị Dung tâm sự. Hàng ngày, anh Quân chống chọi cùng lúc với hai căn bệnh hiểm nghèo bằng tình thương yêu và sự chăm sóc của vợ. Chị đã xin nghỉ việc dài hạn, túc trực trong bệnh viện chăm sóc anh, động viên anh cố gắng vượt qua những ngày tháng khó khăn của cuộc đời.

Anh Trần Bình, chồng chị Quế Dung, cho biết câu chuyện của vợ chồng Minh Quân đã tác động không ít tới suy nghĩ của hai vợ chồng anh. Đúng là hàng ngày, cả hai đều tất bật đi làm để lo toan cho nhu cầu của cuộc sống hiện tại và tích lũy cho những kế hoạch tương lai. Nhưng cuộc sống đâu có luôn như những gì mong đợi. “Từ đó, chúng tôi quyết định nên có quỹ dự phòng chăm sóc sức khỏe cho gia đình bằng cách tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, tránh việc tài sản đội nón ra đi, nợ nần chồng chất chỉ vì bạo bệnh”, anh Bình chia sẻ.

Anh tìm hiểu các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo để so sánh, đối chiếu, nhằm tìm ra sản phẩm ưu việt nhất dành cho mình. Cuối cùng, anh quyết định chọn sản phẩm Phú-An Lộc vừa mới được Prudential giới thiệu ra thị trường. Theo anh, đây là sản phẩm phù hợp đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tiết kiệm của gia đình.

Đồng tình với sự lựa chọn của chồng, chị Quế Dung chia sẻ thêm: “Phú-An Lộc chi trả quyền lợi bảo hiểm đến 2 lần khi khách hàng mắc các bệnh hiểm nghèo là điều tôi cảm thấy an tâm nhất. Hơn thế nữa, sau khi mắc bệnh lần đầu và nhận 100% số tiền bảo hiểm, mình không cần phải tiếp tục đóng phí nữa mà vẫn tiếp tục được nhận quyền lợi bảo vệ và tiết kiệm từ hợp đồng”.

Anh Bình âu yếm khoác vai vợ: “Chỉ cần tiết kiệm vài chục ngàn đồng/ngày, mình sẽ được Phú-An Lộc bảo vệ trước 37 loại bệnh hiểm nghèo, phạm vi bảo hiểm này là rộng trên thị trường hiện nay rồi còn gì. Đó là chưa kể, mình cũng sẽ được bảo vệ nếu chẳng may bị các thương tật do tai nạn như chấn thương sọ não, bỏng nặng…Còn nếu sống khỏe mạnh, mình sẽ nhận được 200% số tiền bảo hiểm cộng với các khoản lãi, giúp vợ chồng mình an tâm sống thảnh thơi lúc về già cũng như làm của để dành cho con. Còn nếu rủi ro tử vong chẳng may xảy ra với anh, em và con vẫn sẽ được chăm lo chu đáo, bởi Phú-An Lộc sẽ chi trả đến 200% số tiền bảo hiểm cộng với các khoản lãi. Như vậy, lúc nào anh cũng có thể ở bên cạnh chăm sóc em và con, đúng không em?”.