• Kinh doanh
  • TTCK 11/10: VN-Index có thể tiếp tục giằng co

TTCK 11/10: VN-Index có thể tiếp tục giằng co

Do đang giao dịch gần vùng kháng cự 395-396, VN-Index có thể tiếp tục giằng co trong các phiên tới.

TTCK 11/10: VN-Index có thể tiếp tục giằng co

Nhà đầu tư lướt sóng có thể tạm dừng mua vào

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cung cầu giằng co khá quyết liệt trong phiên, người muốn bán chốt lời lướt sóng cũng bán được, người cần mua cũng mua được. Một phiên giao dịch sôi động và dường như những người cầm tiền thận trọng nhất cũng sốt ruột với các phiên tăng điểm đi lên liên tiếp. '

Khá nhiều cổ phiếu đã có chặng đường lên giá từ 10-20%, một sự bứt phá khá tốt để kiếm lợi nhuận từ thị trường chứng khoán.

Mặc dù không đạt được mức cao nhất của phiên giao dịch trước, nhưng chỉ số vẫn tăng điểm khá tốt. Khối lượng giao dịch ở mức gần 36,4 triệu đơn vị, tăng 7,5% so với phiên trước.

Chúng tôi cho rằng khả năng chỉ số vẫn nhích nhẹ lên kiểm định mốc kháng cự 395 điểm, tuy vậy bên bán có khả năng sẽ tăng lên ở quanh vùng này sau 4 phiên tăng điểm, nhà đầu tư lướt sóng có thể tạm dừng mua vào giá cao.

Hồi phục nhờ sự dẫn dắt của cổ phiếu penny

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Thị trường đã có một phiên giao dịch sôi động, sắc xanh vẫn được duy trì, song với mức tăng của điểm số khá nhẹ nên có thể coi đây là phiên sideway của cả 2 sàn. Đã có sự thận trọng và áp lực chốt lời mạnh ở những cổ phiếu đã tăng trong nhiều phiên trước đó, tuy nhiên, dòng tiền đầu cơ đã dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu chưa tăng, có thông tin hỗ trợ như KBC, ITA, HBC, TTF, VNE, AVF… và tạo cảm hứng cho các cổ phiếu khác cùng tăng điểm. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng nhưng giá trị mua ròng chỉ đạt 8 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh quý 3 của nhiều công ty đang dần hé lộ, các công ty có báo cáo tốt sẽ chủ động công bố sớm và đây là động lực để các cổ phiếu này có thể tăng điểm. Tuy nhiên, quý 3 cũng không phải là quý có thể kỳ vọng kết quả kinh doanh đột biến và nhiều hứa hẹn nên nhà đầu tư cần thận trọng với những doanh nghiệp công bố thông tin chậm.

Hiện tại, thị trường đang hồi phục nhờ sự dẫn dắt của các cổ phiếu penny đã bị giảm quá sâu, dòng tiền đầu cơ xoay vòng liên tục quanh nhóm cổ phiếu này, nhưng khi các cổ phiếu đều lên mặt bằng giá mới thì sẽ khó có động lực tăng tiếp khi không có nhiều thông tin hỗ trợ. Nhưng với xu hướng vận động của dòng tiền đầu cơ thì nhà đầu tư lướt sóng có thể tham gia vào những cổ phiếu đã giảm sâu với tỷ trọng nhỏ trong danh mục, và cân nhắc bán ngay khi cổ phiếu về tài khoản”.

VN-Index có thể tiếp tục giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

“Mặc dù đóng cửa tăng nhẹ, VN-Index chu yếu dao động lình xình quanh tham chiếu trong suốt phiên giao dịch ngày 10/10. Khối lượng lớn cho thấy sự giằng co.

ITA và KBC là hai cổ phiếu đáng chú ý trong phiên hôm qua khi đóng cửa ở mức trần cùng khối lượng giao dịch đột biến sau khi giảm liên tục trong thời gian trước đó. Các mã này có thể hình thành sóng điều chỉnh lớn trong thời gian tới. Tuy nhiên, ở bức tranh lớn, xu hướng giảm vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Do đang giao dịch gần vùng kháng cự 395-396, VN-Index có thể tiếp tục giằng co trong các phiên tới.

Còn với HNX-Index, hiện chỉ số này đang tiếp cận đường trung bình 20 ngày. Đó có thể là lý do khiến HNX-Index giảm tốc trong hai phiên vừa qua. Cây nên gần Doji hình thành hôm qua cho thấy dấu hiệu tiêu cực. Mức 57 và 59 vẫn là hai mức đáng chú ý nếu HNX-Index tăng điểm trong các phiên tới”.

Kỳ vọng bứt phá khỏi mốc cơ sở ở 405

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Woori CBV)

“Về phương diện kỹ thuật, cả 2 chỉ số đều có mức tăng nhẹ do tâm lý khá ổn định của các nhà đầu tư sau một thời gian thị trường giảm sâu. Đây là một tín hiệu khá tích cực, tạo tiền đề cho một đợt sóng hồi phục sẽ tiếp diễn trong thời gian tới. Tuy nhiên, để khẳng định được xu thế có bền vững hay không thì chỉ số VN-Index cần có phiên bứt phá khỏi mốc cơ sở ở 405 điểm, và chúng tôi rất kỳ vọng vào điều này sẽ được thực hiện trong tuần sau.

Do vậy, việc nắm giữ cổ phiếu hiện tại, nhưng không mua thêm là chiến lược hợp lý cho những phiên cuối tuần”.

Cân nhắc giải ngân từng thời điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Thị trường ngày 10/10 giao dịch rập rình quanh mức tham chiếu với biên độ không lớn. Tuy nhiên sự phân hóa diễn ra mạnh. Giá trị giao dịch hôm nay tiếp tục tăng lên so với phiên trước dù khối lượng sàn HNX có giảm sút đôi chút. Thanh khoản được duy trì khá tốt liên tục trong 3 phiên gần đây cho thấy thị trường đã có sự chuyển biến mạnh về tâm lý, bắt đầu thu hút được dòng tiền tốt hơn.

Chúng tôi giữ quan điểm về khả năng duy trì đà phục hồi của thị trường trong các phiên tiếp theo. Tuy nhiên, mức độ phục hồi được chúng tôi đánh giá là sẽ không lớn. Vẫn sẽ tiếp tục có những giằng co nhất định trong các phiên tới nhưng nhiều khả năng xu thế tăng nhẹ sẽ được đảm bảo. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc những thời điểm điều chỉnh để giải ngân một phần danh mục”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.