• Hỏi đáp
  • Trồng rau sạch chỉ với đèn led Philips

Trồng rau sạch chỉ với đèn led Philips

Hiện nay vấn đề rau sạch đang trở thành mối quan tâm của toàn xã hội các thực phẩm rau sạch hiện thường chứa 1 số loại thuốc khiến cho nhiều người sử dụng cảm thấy hoang mang rất nhiều.

 

Các ngành nông nghiệp hiện nay được đánh giá mang lại rất nhiều năng suất cho người trồng trọt tuy nhiên ẩn sau bên trong đó là 1 sự thật đáng buồn khiến cho dự luận hoang mang trong việc sử dụng các thực phẩm hiện nay. Phần lớn các thực phẩm mang tiếng rau sạch ngày nay thường sử dụng 1 lượng thuốc bảo vệ thực vật cũng như các chất kích thích sự tăng trưởng luôn tồn tại trong các loại thực phẩm hàng ngày. Điều này khiến cho người sử dụng lượng rau sạch đang hoang mang trong việc sử dụng những hoá chất như vậy.

Do vậy để hạn chế tình trạng sử dụng nhưng hoá chất có thể gây nguy hiểm cho con người sau này người ta đã nghiên cứu ra phương pháp sử dụng các đèn led Philips trong việc kích thích sự tăng trưởng cây trồng 1 cách tự nhiên mà không sử dụng các hoá chất bảo vệ. Để có thể thực hiện được điểu này người ta để các loại rau quả trong 1 môi trường kính với sự kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng, hạn chế những công trùng sâu bọ sâm nhập vào trong môi trường trồng trọt này.

Việc sử dụng các đèn led Philips trong sản xuất rau sạch như vậy hạn chế việc sử dụng các hoá chất thuốc trừ sâu nhằm tạo ra những sản phẩm rau sạch chất lượng để cung cấp ra thị trường đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hiện nay. Với 1 môi trường kính như vậy sẽ không có sự xuất hiện của ánh sáng mặt trời mà thay vào đó là sử dụng các đèn led là nguồn cung cấp ánh sáng chính cho cây, việc sử dụng ánh sáng đèn led trong việc chăm sóc cây trồng có thể giúp người sản xuất điều khiển được kích thước, hình dáng, năng suất của cây trồng.

Thông thường sử dụng việc trồng thực phẩm ở đây người ta không sử dụng đất mà thay vào đó người ta sẽ nuôi trồng các bông khoáng để giúp cây có thể tiếp nhận được các chất dinh dưỡng nhưng người trồng cũng có thể tái chế được.