• Kinh doanh
  • Toyota phát triển xe có khả năng nhận biết tâm trạng người lái

Toyota phát triển xe có khả năng nhận biết tâm trạng người lái

Tập đoàn ô tô Nhật Bản Toyota trong cuộc triển lãm xe Tokyo Motor Show đã giới thiệu FV2 - chiếc xe có khả năng thay đổi màu sắc và đề xuất tuyến đường phụ thuộc vào tâm trạng của người lái, cảnh báo về sự hiện diện của các xe khác trong điều kiện tầm nhìn kém.

Chiếc xe mang mã hiệu FV2 sử dụng công nghệ đọc nét mặt và giọng nói của người lái xe do các kỹ sư hãng Toyota phát triển. Theo những tiết lộ đầu tiên, màn hình hiển thị của xe chính là kính chắn gió và có thể thay đổi màu sắc theo tâm trạng của người lái (trong trường hợp bạn muốn để cảnh báo người lái xe đối diện hoặc xung quanh về tâm trạng giận dữ của mình).

Toyota cũng đã sử dụng ứng dụng iOS và Android cho chiếc FV2 Concept. “Đây là một chiếc xe cho thế hệ người mua mới, những người mà từ thời thơ ấu đã quen với điện thoại thông minh và iPad - người đứng đầu nhóm các nhà phát triển Takeo Moriah cho biết - Vì công nghệ này đang ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển nên chúng tôi rất thú vị với việc tìm hiểu cỗ máy này có thể đọc được cảm xúc của người “sâu” đến cỡ nào”.

Trong thời gian chuẩn bị để tháng này Tokyo Motor Show, hãng xe Nhật Bản ra mắt tầm nhìn của họ cho thế hệ tiếp theo của giao thông vận tải . Đối với Toyota, chuyển thành các FV2 , một đơn thuê xe concept có thể đọc được giọng nói và nét mặt - và thậm chí có thể liên kết với bạn.

Phong Nhĩ