• Thương gia
  • Top 10 nghệ sĩ có thu nhập cao nhất thế giới

Top 10 nghệ sĩ có thu nhập cao nhất thế giới

Với 165 triệu USD trong năm qua, bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey tiếp tục dẫn đầu danh sách các nghệ sĩ kiếm tiền giỏi nhất.

Tạp chí Forbes của Mỹ vừa thông báo danh sách 100 nghệ sĩ có thu nhập cao nhất thế giới năm 2012 (tính từ tháng 5/2011 đến tháng 5/2012). MC Oprah Winfrey lần thứ 4 đứng đầu top này với số tiền lương "khủng", 165 triệu USD (3,43 nghìn tỷ đồng). Xếp sau cô là các đạo diễn của những bộ phim bom tấn trong năm qua như Michael Bay, Steven Spielberg... Nhà sản xuất và giám khảo các cuộc thi Got Talent  X Factor là Howard Stern, Simon Cowell cũng kiếm bộn tiền và lọt vào top 10. Trong top 20 có thêm các ngôi sao nổi tiếng như Elton John (đứng thứ 12 với 80 triệu USD), Tom Cruise (thứ 13 với 75 triệu USD), Britney Spears (thứ 20 với 58 triệu USD).

Dưới đây là 10 gương mặt nghệ sĩ thu nhập cao nhất:

Oprah Winfrey với 165 triệu USD. Mặc dù đã từ giã chương trình The Oprah Winfrey Show, nữ MC quyền lực này vẫn kiếm được hàng triệu đô nhờ tạp chí O: The Oprah và chương trình The Dr. Oz Show cùng với Sirius trên radio. Oprah còn là chủ tịch kiêm CEO của công ty Discovery Communications.

Michael Bay với 160 triệu USD. Vị đạo diễn này kiếm được hàng núi tiền từ siêu phẩm Transformers 3(doanh thu phòng vé 1,1 tỷ USD). Michael còn được nhận khoản hoa hồng từ sản phẩm đồ chơi rô bốt Transformer.

Steven Spielberg với 130 triệu USD. Vị đạo diễn lừng danh này thắng lớn với 2 bộ phim dịp Giáng sinh năm ngoái, The Adventures of Tintin  War Horse (cả hai đều được đề cử Oscar). Ông cũng là đạo diễn của 4 show truyền hình mới, trong đó có Terra Nova  Smash.

Jerry Bruckheimer với 115 triệu USD. Bộ phim Cướp biển vùng Caribbe: Dòng chảy lạ của vị đạo diễn này là một trong những bộ phim đoạt doanh thu phòng vé cao nhất năm 2011. Ngoài ra ông còn kiếm bộn tiền nhờ hai bộ phim khác là Prince of Persia  The Sorcerer's Apprentice.

Dr. Dre với 110 triệu USD. Rapper lừng danh kiêm nhà thu âm nổi tiếng của Mỹ thu về hàng chục triệu đô nhờ lợi nhuận từ công ty nhạc Interscope mà anh đóng góp 1/3 cổ phần.

Tyler Perry với 105 triệu USD. Anh tiếp tục rủng rỉnh tiền tiêu nhờ tài năng đa dạng của mình, trên các lĩnh vực diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất chương trình, nhà viết kịch bản.

Howard Stern với 95 triệu USD. MC kiêm ngôi sao truyền hình và radio nổi tiếng của Mỹ bỏ túi hàng triệu đô nhờ các chương trình trong năm qua. Ông cũng kiếm được 15 triệu USD với vai trò làm giám khảo cuộc thi America's Got Talent.

James Patterson với 94 triệu USD. Ông là số ít nhà văn triệu phú khi kiếm tiền hoàn toàn bằng ngòi bút của mình. Trong năm 2011, ông ra mắt 14 tác phẩm, bao gồm những truyện trinh thám rùng rợn cho người lớn và những tiểu thuyết viễn tưởng hướng tới độc giả thanh thiếu niên. Một tác phẩm của ông I, Alex Cross cũng được chuyển thể thành phim do Tyler Perry đóng vai chính.

George Lucas với 90 triệu USD. Cha đẻ của Star Wars thu về hàng đống tiền nhờ các bộ phim bom tấn do công ty Industrial Light and Magic của ông sản xuất, như Battleship  The Avengers.

Simon Cowell với 90 triệu USD. Nhà sản xuất chương trình hào hoa người Anh tiếp tục hái ra tiền với các cuộc thi Got Talent, X Factor...