• Khám phá
  • Tổ chức tiệc cưới ở không gian rộng

Tổ chức tiệc cưới ở không gian rộng

Một khuôn viên rộng lớn có thể khiến bạn phải suy nghĩ cho việc sắp đặt và trang trí tiệc cưới sao cho thể hiện đúng phong cách hôn lễ bạn mong muốn.

Dù tự mình trang trí tiệc cuoi hay nhờ đến một đơn vị dịch vụ cưới, bạn hãy lưu ý 7 điều sau:

1. Ăn gian chiều cao trần nhà

Mặc dù một không gian rộng lớn có thể tạo nhiều cảm hứng thiết kế, nhưng khi ấn tượng ban đầu qua đi, bạn có thể cảm thấy không gian quá loãng. Để giúp không gian trông ấm cúng hơn, bạn nên sử dụng những chiếc bàn cao với những chùm bong bóng đi kèm, hoặc những cành cây khô trang trí, chúng có tác dụng đánh lừa thị giác, làm cho chúng ta có cảm giác trần nhà thấp hơn thực thế.

2. Thu hẹp không gian với cây cối

Các chậu cây đặt dọc chân tường không chỉ tạo nên một thiên đường màu xanh thiên nhiên mà còn giúp đóng khung phòng tiệc, khiến không gian dường như nhỏ hơn.

3. Chia nhỏ không gian

Một trong những cách đơn giản nhất chính là chia nhỏ không gian phòng tiệc. Bạn có thể chia phòng tiệc lớn thành nhiều phòng nhỏ hơn cho khu vực ăn uống, khu vực khiêu vũ… bằng những tấm rèm trang trí.

4. Lưu ý đến việc phục vụ

Có một điều ít người nghĩ đến nhưng là một nhược điểm của không gian lớn, đó là nó có thể ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng phục vụ khách mời trong bữa tiệc. Khuôn viên lớn khiến các nhân viên phục vụ tốn nhiều thời gian hơn cho việc di chuyển, đồng thời làm giảm khả năng bao quát các bàn tiệc để phục vụ kịp thời. Vì thế, bạn cần chắc chắn rằng mình có một đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp để hạn chế những sai sót nói trên.

5. Kiểm tra âm thanh

Hãy kiểm tra kỹ phụ kiên cưới như là hệ thống âm thanh, nhất là đừng quên thử loa và micro nhé. Bạn muốn tất cả mọi người đều có thể tận hưởng không khí hôn lễ mà bạn đã dày công chuẩn bị phải không nào? Nếu bạn không cẩn thận, những bản nhạc lãng mạn có thể biến thành những bài ru ngủ vọng từ nơi xa xăm đấy.

6. Sắp xếp chỗ ngồi

Thông thường, sân khấu sẽ nằm một góc so với các bàn tiệc, nhưng với khuôn viên tiệc rộng, điều này có nghĩa là sẽ có rất nhiều khách mời không thể nhìn thấy cô dâu chú rể vì họ ngồi quá xa. Vì vậy, hãy sắp đặt khu vực sân khấu ở giữa và các bàn tiệc quây xung quanh. Điều này sẽ giúp các khách mời ở gần với cô dâu chú rể hơn, khiến họ cảm giác mình là một phần của bữa tiệc hơn là một khán giả chỉ ở xa quan sát.

7. Dẫn đường cho khách mời

Với những khuôn viên rộng, khách mời của bạn sẽ có thể gặp khó khăn khi tìm lối vào, vì thế phần cổng chào cần được thiết kế nổi bật và được thắp sáng đặc biệt để các khách mời có thể nhận ra. Đồng thời, bạn nên bố trí tiếp tân đón khách bên ngoài.