• Thương gia
  • Tiên phong về từ điển điện tử tại Việt Nam

Tiên phong về từ điển điện tử tại Việt Nam

Yêu cầu của người dùng đối với một chiếc máy từ điển điện tử giờ đây không chỉ là tra cứu từ vựng đơn thuần mà còn phải có độ chính xác cao và tích hợp nhiều tính năng, công nghệ tiện ích khác.

Xuất hiện từ rất sớm và phổ biến đến mức trở thành danh từ chung được dùng để chỉ những chiếc máy từ điển điện tử tại Việt Nam, Kim Từ Điển vẫn không ngừng tiên phong cải tiến và nâng cấp về công nghệ, tính tiện ích nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu của người dùng, xứng đáng đẳng cấp người dẫn đầu.

Kho từ điển khổng lồ có bản quyền

Với chức năng chính dùng trong tra cứu và dịch thuật ngoại ngữ phục vụ học tập, nghiên cứu và công việc nên những kết quả ngữ nghĩa tra xuất từ Kim Từ Điển đòi hỏi phải hết sức chuẩn xác với độ tin cậy cao. Do vậy, việc xây dựng dữ liệu ngôn ngữ dựa trên những bộ từ điển chất lượng, có bản quyền từ những viện ngôn ngữ, trường đại học và học giả uy tín là rất cần thiết. Kim Từ Điển là từ điển điện tử tiên phong trên thị trường đã chủ động đàm phán xây dựng kho từ điển có bản quyền cho người dùng. Đó là Từ điển Anh – Anh của Đại học Oxford, Đại Từ điển Việt – Việt (Từ nguyên) của Viện Ngôn ngữ Việt Nam, Đại Từ điển Anh – Việt – Anh của tác giả Bùi Phụng, Từ điển Hàn – Việt – Hàn của tác giả Lý Kính Hiền,…

Đồng thời, Kim Từ Điển cũng đã tiên phong trong việc biên soạn, cấu trúc những bộ từ điển chuyên nghiệp thuộc 11 lĩnh vực chuyên ngành như Luật, Y khoa, Kinh tế, Điện tử, Cơ khí, Công nghệ thông tin, Xây dựng… phục vụ công tác tra cứu và dịch thuật chuyên sâu. Ngoài ra, việc tích hợp từ điển thực hành với 21 chủ đề thường gặp như ẩm thực, du lịch, sức khỏe, nhà cửa, thiên nhiên, con người, giải trí, tôn giáo, giao thông… giúp người dùng tiện lợi trong việc tra cứu và dễ nhớ càng khẳng định vị trí của Kim Từ Điển.

Đọc văn bản – Text To Speech

Text To Speech (TTS) là kỹ thuật biến đổi tự động từ văn bản thành tiếng nói mà không cần phải thu âm trước cho các văn bản cần đọc. Kỹ thuật này đã được phát triển cách nay khá lâu. Tuy nhiên, điều đặc biệt chính là Kim Từ Điển đã một lần nữa tiên phong sở hữu bản quyền chương trình phát âm tiếng Anh với giọng người thật bằng công nghệ TTS tiên tiến. Nhờ vậy, tiện ích TTS trong máy Kim Từ Điển cho phép phát âm đoạn văn bản tiếng Anh bất kỳ một cách tự động với giọng thật của người bản xứ  chứ không như giọng của robot theo các công nghệ TTS cũ trước đây.

Kỹ thuật đàm thoại đa ngôn ngữ

Kim Từ Điển còn gây ấn tượng với người dùng và giới chuyên môn ở khả năng đàm thoại và giao tiếp đa ngôn ngữ. Chương trình hoạt động dựa trên việc phân chia hàng chục ngàn mẫu câu đàm thoại thông dụng của 16 thứ tiếng như Anh, Pháp, Hoa, Nhật, Hàn, Ý, Campuchia, Lào, Indonesia, Tây Ban Nha, Việt Nam, Đức, Nga, Hà Lan, Thái Lan, Malaysia vào các tình huống, ngữ cảnh thường gặp trong môi trường giao tiếp thực tế. Nhờ vậy, khi gặp phải tình huống giao tiếp tương ứng, người dùng có thể chọn bất kỳ ngôn ngữ nào trong số các ngôn ngữ được hỗ trợ, Kim Từ Điển sẽ phát âm tình huống đó theo đúng giọng của người bản xứ như một trợ lý thông dịch.


 
Kim từ điển GD5200M, một trong những mẫu sở hữu đầy đủ những công nghệ, kỹ thuật hiện đại

Nhận dạng chữ viết tay

Đây là một điểm nhấn của công nghệ từ điển điện tử hiện nay. Với các model Kim Từ Điển có màn hình cảm ứng, việc học, luyện chữ và tra cứu ngữ nghĩa các ngoại ngữ có chữ viết tượng hình, phồn thể như Hoa, Nhật, Hàn... trở nên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Người dùng chỉ cần dùng viết (kèm theo máy) viết chữ cần tra cứu lên màn hình cảm ứng, Kim Từ Điển sẽ tự động nhận biết mà không cần phải gõ bằng bàn phím vừa khó lại vừa bất tiện.

Kỹ thuật dịch câu thông minh

Đặc biệt, không dừng ở chức năng tra cứu ngữ nghĩa của từng từ, ý tưởng về một chiếc từ điển điện tử có thể dịch hẳn một câu hay đoạn văn đã được những người nghiên cứu, phát triển Kim Từ Điển biến thành hiện thực. Giờ đây, một số model Kim Từ Điển đã cho phép người dùng dịch cả câu hoặc đoạn văn tiếng Anh sang tiếng Việt một cách chuẩn xác theo cách sử dụng ngôn ngữ của người Việt. Việc tích hợp thành công công nghệ dịch câu (Machine Translation) vào chiếc máy nhỏ gọn có dung lượng bộ nhớ và tài nguyên hạn chế là một bước tiến vượt bậc, dẫn đầu về công nghệ hiện nay.

 

Kim Từ Điển là một thương hiệu từ điển điện tử do Công ty CP Thiết bị Truyền thông Giáo dục Dân Xuân sản xuất và cung cấp tại Việt Nam.
Địa chỉ: Tầng trệt, Cao ốc A Ngô Gia Tự, P. 3, Q.10 – TPHCM.
ĐT : (84.8) 3833 9921   Website :  www.kimtudien.com.vn