Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Hỏi đáp
  • Thuê dịch vụ vận tải đường biển cần chọn đơn vị nào

Thuê dịch vụ vận tải đường biển cần chọn đơn vị nào

Vận tải đường biển có vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực vận tải hiện nay. Tuy rằng có rất nhiều đơn vị vận tải đường biển hiện nay, những nhiều doanh nghiệp vẫn luôn thắc mắc: Thuê dịch vụ vận tải đường biển cần chọn đơn vị như thế nào?

Dịch vụ vận tải đường biển có vai trò như thế nào?

Trong các tuyến vận tải hàng hoá được phát triển và sử dụng hiện tại, vận chuyển đường biển là một trong những tuyến có đóng góp lớn nhất. Dịch vụ vận tải đường biển có một lịch sử phát triển rất lâu đời, khi hàng hoá được sản xuất dư thừa và con người tìm cách để trao đổi chúng với bên ngoài. Dịch vụ vận tải đường biển ngày nay chính là kết tinh sau nhiều năm phát triển, được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại để phát triển các phương tiện cũng như cơ sở vật chất.

Thuê dịch vụ vận tải đường biển cần chọn đơn vị thế nào?

Chính vì thế, vai trò của dịch vụ vận tải đường biển ngày càng quan trọng khi cung cấp đến cho các cá nhân và các doanh nghiệp:

- Sự tự do về các loại hàng hoá được vận chuyển

Sự phát triển của dịch vụ vận tải đường biển nhờ đến sự phát triển kinh tế, thương mại trao đổi hàng hoá diễn ra nhanh chóng và cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Sự đa dạng về các mặt hàng chính là kết quả của quá trình này. Trong các hình thức vận chuyển hàng hoá, vận tải đường biển đã có sự thích nghi đáng kinh ngạc khi có thể vận chuyển hầu hết các loại hàng hoá hiện có trên thị trường.

- Sự tự do về khối lượng vận chuyển

Bên cạnh sự tự do về các loại hàng hoá, dịch vụ vận tải đường biển còn đáp ứng sự tự do về khối lượng vận chuyển.

Điều này có thể giải thích, khối lượng mà dịch vụ vận tải đường có thể vận chuyển nhiều hơn so với các dịch vụ vận chuyển khác, kể cả các hàng hoá có kích thước và khối lượng cồng kềnh nhất.

- Sự đa dạng về phương tiện vận chuyển hàng hoá

Để phù hợp với nhiều loại hàng hoá hơn cũng như đáp ứng được khối lượng vận chuyển cùng một lúc, các phương tiện thuộc dịch vụ vận tải đường biển cũng được đa dạng hoá từ kích cỡ cho đến trọng tải vận chuyển.

Các loại phương tiện thường được áp dụng trong vận tải đường biển: tàu vận chuyển container hàng hoá, tàu trở hàng đông lạnh,…

- Sự cân bằng chi phí vận chuyển

Dù vận chuyển lượng hoá lớn cùng với nhiều loại hàng hoá khác nhau, nhưng dịch vụ vận tải đường biển lại không hề nâng mức chi phí lên quá cao cho doanh nghiệp.

Nhiều dịch vụ vận tải đường biển có mức giá vô cùng hợp lý, giúp giảm đi phần nào chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn.

Thuê dịch vụ vận tải đường biển cần chọn đơn vị như thế nào?

Lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường biển không quá khó nếu chúng ta nắm bắt được những tiêu chí sau:

1. Giấy phép hoạt động

Tính pháp lý là điều vô cùng quan trọng khi muốn lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường biển chất lượng. Khi có giấy phép hoạt động theo đúng yêu cầu của pháp luật, đơn vị vận chuyển mới có thể hợp pháp hoá quá trình hoạt động và các dịch vụ liên quan.

2. Hệ thống các cảng được phép hoạt động

Một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường biển lớn mới có khả năng được phép hoạt động ở những khu vực các tuyến cảng lớn. Chính vì thế, doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hoá ra nước ngoài hoặc trong nước cần tìm hiểu kĩ về khả năng hoạt động của một đơn vị vận chuyển các bến cảng.

3. Chất lượng dịch vụ

Mỗi một đơn vị sẽ cũng cấp những gói dịch vụ vận tải đường biển khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, các gói dịch vụ này đều giúp quá trình vận chuyển được nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, đây có thể mánh khoé để tăng chi phí vận chuyển mà mỗi doanh nghiệp phải trả nếu cơ sở cung cấp dịch vụ không uy tín và chất lượng.

4. Chi phí hợp lý

Giá thành thường nói lên phần nào chất lượng của một dịch vụ. Tuy nhiên, không phải chất lượng cao đồng nghĩa với chi phí cao.

Doanh nghiệp cần tham khảo nhiều mức giá dịch vụ vận tải đường biển khác nhau cũng như các loại hình dịch vụ được cung trong các gói này để so sánh và đưa ra kết luận phù hợp nhất.

Mong rằng với các thông tin trên, các bạn có thêm nhiều kiến thức liên quan khi lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải đường biển. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin mới nhé!