• Chia sẻ
  • Thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Mỹ

Thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Mỹ

Một trong những loại hình doanh nghiệp được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất hiện nay khi muốn kinh doanh ở thị trường Mỹ chính là công ty cổ phần. Để thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Mỹ thì các nhà đầu tư cần phải chú ý những thông tin gì? Vấn đề này chúng tôi sẽ làm rõ thông tin ngay sau đây nhé.

Các thông tin liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp thì bạn có thể tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được tư vấn thông tin và được hỗ trợ các vấn đề có liên quan được đầy đủ nhất .

Thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Mỹ

Làm thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Mỹ là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay khi muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình ở “vùng đất hứa” này. Hầu hết các công ty lớn ở thị trường này đều hoạt động với hình thức công ty cồ phần. Hơn thế nữa, quy định thành lập công ty cổ phần ở Mỹ có nhiều đặc điểm khác biệt mà nhà đầu tư cần biết để có thể thực hiện cho đúng

Đặc điểm của công ty cổ phần ở Mỹ

- Có tư cách pháp nhân và tồn tại độc lập cũng như hoạt động bình thường ngay cả khi chủ sở hữu công ty không tồn tại.

- Chủ công ty không phải chịu trách nhiệm với kết quả kinh doah bằng toàn bộ tài sản mà mình có. Kinh doanh dưới hình thức này sẽ ít rủi ro hơn nên nhiều nhà đầu tư lựa chọn loại hình doanh nghiệp này để thành lập là điều dễ hiểu.

- Thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Mỹ không nhất thiết phải thực hiện ở bang mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh. Nhà đầu tư có thể đăng ký thành lập ở bất cứ bang nào mà mình muốn.

- Tại thị trường Mỹ có 2 loại công ty cổ phần bao gồm: công ty cổ phần bình thường và công ty cổ phần nhỏ. Muốn thành lập công ty cổ phần nhỏ thì doanh nghiệp phải làm thủ tục thành lập công ty cổ phần bình thường sau đó điền thêm thông tin vào giấy đăng ký là đăng ký loại hình công ty cổ phần nhỏ.

Đặc điểm của công ty cổ phần bình thường

- Cùng 1 người có thể nắm giữ 3 cấp quyền lực là : cổ đông, giám đốc và cán bộ quản lý.

- Không bị hạn chế số lượng cổ đông.

- Cổ đông nhỏ không có trách nhiệm đối với công ty.

- Cổ đông lớn sở hữu và bầu các giám đốc để quản lý hoạt động kinh doanh của công ty.

- Nếu muốn chuyển thành công ty cổ phần nhỏ thì phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

- Công ty cổ phần có thể giữ lại phần lợi nhuận để tái đầu tư kinh doanh.

- Chủ công ty, giám đốc hay cán bộ quản lý công ty cổ phần tại Mỹ đều có thể bị giới hạn trách nhiệm.

- Công ty cổ phần ở Mỹ được nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tính trên cơ sở lãi tịnh với thuế suất . Thuế này thường thấp hơn thuế thu nhập cá nhân;

- Công ty cổ phần được sở hữu cổ phần của các công ty khác và nhận lại với 80% lợi nhuận không bị đánh thuế.

Nếu bạn đang có ý định làm thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Mỹ thì bạn cần phải chú ý các thông tin trên để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất cho mình.