• Chia sẻ
  • Thời hạn kiểm định cần trục là bao lâu?

Thời hạn kiểm định cần trục là bao lâu?

Trong quy định về thời hạn cho mỗi lần kiểm định với cần trục đã có nêu rất cụ thể. Nếu chưa nắm rõ về khoản này, bạn có thể tham khảo ở dưới đây để biết đầy đủ hơn.

 

Yêu cầu bắt buộc đối với cần trục là cần được kiểm định thường xuyên, bởi đây là một thiết bị kỹ thuật có nhiệm vụ rất lớn trong việc vận chuyển, đặc biệt là đối với xây dựng, song cần trục cũng mang trong mình một sự nguy hiểm rất lớn nên có sự cố xảy ra. Bởi vậy yếu tố chủ sử dụng quan tâm hàng đầu chính là việc bao lâu nên kiểm định cần trục một lần?

Cũng giống như các thiết bị có tính nguy hiểm như nồi hơi, bình gas cần trục nếu khi xảy ra sự cố sẽ gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng, không kể đến việc tổn thất về kinh tế, nếu cần trục bị đứt gãy, hoặc có vấn đề về hãm phanh chắc chắn sẽ có thiệt hại về con người xảy ra. Hàng năm đối với nền công nghiệp xây dựng nước ta luôn phải chịu không ít những trường hợp đáng tiếc. Bởi vậy công tác kiểm định cần trục luôn được thực hiện cực kỳ nghiêm ngặt.

Nếu như nồi hơi không kể đến tình trạng bất thường thì sẽ được kiểm định định kỳ 3 tháng/ một lần, hay như bình nén khí cũng sẽ được kiểm định vào 4 tháng 1 lần. Với cần trục lại khác, 1 lần/ 1 tháng là yêu cầu được đặt ra. Vì sao lại như vậy, cần trục hoạt động liên tục 24h/ 30 ngày ngoài công trường, chịu ảnh hưởng trực tiếp của các yếu tố thiên nhiên như mưa, gió, nắng bởi vậy môi trường kiềm và tính axit cao con người không thể kiểm soát được. Chỉ cần axit ăn mòn một thời gian chất lượng cần trục sẽ được giảm thiểu đáng kể nếu không được kiểm định. Bởi vậy không như những thiết bị kỹ thuật khác, cần trục luôn được đảm bảo an toàn theo một chế độ đặc biệt, mục đích đảm bảo được sự an toàn, không gây ra những thiệt hại về người và của.

Mặc dù đã có quy định cần kiểm định cần trục thường xuyên, nhưng các doanh nghiệp vẫn rất hay lẫn tránh việc này, đồng nghĩa với đó là những tổn thất, mang hậu quả không lường trước được.

Bởi vậy nếu muốn an toàn trong khi lao động, trong sản xuất cần thực hiện kiểm định nghiêm ngặt, không chối bỏ với bất cứ lý do gì.