Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Kinh doanh
  • Thiết bị điện được lợi gì khi sử dụng ổn áp Lioa

Thiết bị điện được lợi gì khi sử dụng ổn áp Lioa

Trang bị một ổn áp Lioa sẽ giúp giải quyết vấn đề, các thiết bị điện sẽ hoạt động ổn định hơn và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị điện

Hầu hết mọi người đều muốn các thiết bị điện trong gia đình mình có thể sử dụng càng lâu càng tốt, nhất là những thiết bị đắt tiền. Ngoài việc sử dụng đúng cách, bảo trì chúng thường xuyên thì việc đảm bảo chất lượng nguồn điện cũng là điều hết sức quan trọng để nâng cao tuổi thọ.

Dưới đây là 2 lợi ích từ việc sử dụng ổn áp Lioa cho các thiết bị điện:

Giúp thiết bị điện hoạt động ổn định

Khi nguồn điện không được đảm bảo, yếu, hay sụt áp hoặc tăng áp thì sẽ khiến các thiết bị điện trong nhà như bóng đèn, tủ lạnh, tivi, máy giặt… hoạt động kém hiệu quả. Có thể lúc chúng chạy được, lúc lại không khiến thiết bị phải khởi động lại nhiều lần. Điều này gây tốn kém rất nhiều điện năng và ảnh hưởng đến việc sử dụng, sinh hoạt của gia đình bạn.

Tránh hư hỏng, chập cháy

Nguồn điện mà chúng ta sử dụng là điện áp 220V, đây mà mức chuẩn để các thiết bị hoạt động hiệu quả nhất. Trường hợp điện áp bị sụt dưới 220V sẽ làm cho thiết bị hoạt động chậm, chập chờn và rất nhanh hỏng. Còn ngược lại, điện áp tăng cao trên 220V sẽ khiến các thiết bị quá tải gây chập mạch dẫn đến cháy nếu không phát hiện kịp thời. Cách giải quyết tốt nhất vẫn là sử dụng ổn áp Lioa với công suất phù hợp, nó sẽ giúp điều chỉnh nguồn điện khi có hiện tượng tăng áp hay sụt áp.

Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng sử dụng nguồn điện 220V mà có một số thiết bị nước ngoài dùng nguồn điện áp 100V, 110V và 120V. Ổn áp cũng được tích hợp chức năng điều chỉnh nguồn điện về mức này để mọi người có thể sử dụng thiết bị được.