Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Thị trường cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực thiết kế webstie.

Thị trường cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực thiết kế webstie.

Thương trường là chiến trường, bất cứ lĩnh vực nào cũng có mức độ cạnh tranh của nó, và trong lĩnh vực thiết kế website cũng vậy. Nhìn từ bên ngoài nhìn vào thì bạn sẽ thấy trong lĩnh vực này mức độ cạnh tranh cực kì thấp nhưng khi làm trong lĩnh vực này bạn sẽ thấy nó cạnh tranh khốc liệt như thế nào.

Không giống như những ngành nghề khác, lĩnh vực thiết kế website chỉ có thể marketing và thể hiện năng lực của mình bằng mảng online. Ngoài trừ các trường hợp là khách hàng quen biết thân thiết ra thì hầu hết những khách hàng tiềm năng khi tìm kiếm tới các công ty thiết kế website là phải thông qua từ khoá trên mạng.

Nói tới đây thì bạn có thể biết được các công ty thiết kế website cạnh tranh nhau chủ yếu là việc cạnh tranh về seo từ khoá trên mạng. Nói với việc cạnh tranh từ khoá trên mạng đã vất vả, nói tới từ khoá “thiết kế website” hay ”công ty thiết kế website” thì bạn lại càng khó khăn hơn. Ngoài trừ một số công ty thiết kế website có uy tín, thương hiệu lâu năm và đã có đủ khách hàng của họ thì không được tính là bị cạnh tranh ra thì toàn bộ nhưng công ty thiết kế website còn lại điều thuốc dạng đứng trước sức ép cạnh tranh khác hàng cực kỳ lớn.

Song song với việc lấy dịch vụ thiết kế website làm dịch vụ chủ lực của các công ty này làm chủ lực. Giờ đây, các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website thường đưa thêm một dịch vụ mới là SEO trên Google cho website doanh nghiệp.

Để chứng minh cho việc kĩ thuật SEO của công ty này tốt hơn công ty kia. Các nhà cung cấp đã lao vào cuộc chiến SEO chính bản thân mình trước tiên. Chắc hẳn Google đang cười đắc chí nhất trong chuyện này vì họ không những tạo ra thói quen mà còn gieo rắc vào một thế hệ các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website một tư tưởng cạnh tranh mạnh đến như thế.

Gần đây, xu hướng quảng cáo của các nhà cung cấp dịch vụ TKW ( thiết kế website) tại Việt Nam cũng có một số thay đổi. Họ chọn thêm kênh quảng cáo mới là facebook, hệ thống quảng cáo Vatgia.com, hệ thống Admicro, hệ thống Vietad, Moore….để quảng bá và cũng dành một số kết quả khả quan. Họ đã biết đa dạng cách thức tiếp cận khách hàng ngoai số lượng 10 kết quả tìm kiếm hạn chế trên trang đầu của Google