Thẻ di động chưa nạp đã mất tài khoản

Hàng loạt mã thẻ điện thoại sau khi nhập vào máy của người dùng đều bị báo sai mã, hoặc 'đã được sử dụng' khiến đại lý bán lẻ hoang mang.

 

Anh Nguyễn Đặng Dưỡng (Quảng Ninh), chủ cửa hàng bán lẻ thẻ nạp viễn thông cho biết, ngày 18/06/2012, hàng chục mã thẻ Viettel và Vinaphone có mệnh giá từ 50.000 - 100.000 đồng bán cho khách hàng nạp đều bị thất bại, hệ thống báo là sai mã hoặc đã được sử dụng. Điều này làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của anh Dưỡng.

Số thẻ này anh Dưỡng nhận phân phối từ công ty Logich (Hà Nội) theo hình thức nạp tiền vào tài khoản Logich Pay và nhận mã thẻ để bán cho các khách hàng mua lẻ. Mặc dù đã đem trường hợp của mình khiếu nại với công ty Logich từ ngày 18/06, nhưng phía công ty chỉ trả lời: "Nếu thẻ sai, hỏng, không rõ mã, Logich sẽ có phương án đền bù, giải quyết cho đại lý thoả đáng".

Trao đổi về trường hợp của cửa hàng anh Dưỡng, anh Nguyễn Trọng Thắng (Giám đốc công ty Logich) cho biết đây là trường hợp hết sức đáng tiếc. Anh này giải thích thêm: "Khi khách hàng in thẻ từ hệ thống của công ty mà báo nạp sai, một là do khách hàng làm lộ mã thẻ, hai là phía công ty làm lộ mã thẻ". Để làm rõ điều này, Logich đã báo lên C50 - Bộ Công An (Cục Cảnh sát phòng chống Tội phạm công nghệ cao).

"C50 đã có công văn trả lời, 50% số mã thẻ được báo đã bị sử dụng là do người dùng nạp vào các website lừa đảo", anh Thắng cho biết. Bước đầu công ty sẽ ngay lập tức chuyển 50% số tiền thẻ bị mất cho khách hàng để chia sẻ rủi ro.