• Chia sẻ
  • Thành lập doanh nghiệp chế xuất cần điều kiện gì?

Thành lập doanh nghiệp chế xuất cần điều kiện gì?

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp chế xuất thường phức tạp, khó khăn hơn so với các doanh nghiệp thông thường. Bởi ngành nghề, công việc của khu chế xuất đòi hỏi sự nghiêm ngặt và khắc khe, chính vì thế thủ tục hồ sơ cũng yêu cầu nhiều hơn.

Khi muốn mở doanh nghiệp chế xuất thì điều đầu tiên cần đảm bảo là nó phải hoạt động trong khu chế xuất hoặc khu công nghiệp. Như vậy việc quản lý mới trở nên tập trung, đơn giản và thuận tiện hơn. Thêm vào đó, một doanh nghiệp nằm trong khu chế xuất cần phải xây dựng hệ thống tường, rào, nhà máy kiên cố để ngăn cách với khu vực bên ngoài, tránh gây ảnh hưởng đến hoạt động sống của cộng đồng và môi trường

Không chỉ vậy, cần phải đảm bảo điều kiện cho việc kiểm tra, giám sát để khi có cơ quan chức năng xuống kiểm tra sẽ thuận lợi hơn. Khi đơn vị đáp ứng được những điều này thì mới được phép thành lập doanh nghiệp giá rẻ để hoạt động.

Một khi doanh nghiệp có thêm nhu cầu kinh doanh nội địa thì ngoài việc xin giấy phép hoạt động của trụ sở chính còn phải lập thêm chi nhánh sản xuất. Và chi nhánh này phải nằm ngoài doanh nghiệp, khu chế xuất để kinh doanh. Tức là không được phép kinh doanh chung tại một trụ sở trong khu chế xuất.

Còn với một trường hợp nữa là muốn thành lập doanh nghiệp để một phần kinh doanh nội địa, một phần xuất khẩu thì theo quy định đơn vị của bạn không đảm bảo điều kiện để được cấp phép hoạt động chế xuất.

Không chỉ có những điều trên mà còn một số vấn đề doanh nghiệp phải đảm đảo thỏa mãn theo quy định mới được phép hoạt động. Chúng ta cần phải bỏ thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu các quy định, các loại giấy tờ, hồ sơ cần thiết để tránh mất nhiều thời gian hoặc sai phạm dẫn đến thiệt hại cho doanh nghiệp của mình.

Nếu bạn cảm thấy vẫn còn nhiều khúc mắc, gặp khó khăn trong việc đăng ký thành lập doanh nghiệp chế xuất thì hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm hỗ trợ.