• Chia sẻ
  • Thang máy ở bệnh viện cần kiểm định thường xuyên

Thang máy ở bệnh viện cần kiểm định thường xuyên

Chúng ta đều biết rằng thang máy là thứ đòi hỏi việc kiểm định phải diễn ra một cách đầy đủ và nghiêm túc. Đặc biệt là ở những nơi mà tần suất hoạt động của thang máy dày đặc như bệnh viện thì càng phải kiểm định thang máy thường xuyên nhất có thể.

 

Bệnh viện là nơi chăm sóc và phục hồi sức khỏe, các vấn đề diễn ra ở bệnh viện luôn cần thiết và cấp bách, các khoa cấp cứu điều liên quan đến súc khỏe và tính mạng của con người, nhưng thật không may nếu như việc kiểm định an toàn của các thang máy không được thực hiện, và điều đó có thể dẫn tới nhiều sự cố đáng tiếc.

Mỗi ngày một bệnh viện có rất nhiều ca cấp cứu, rất nhiều bệnh nhân đi lại, đội ngũ các y tá và bác sĩ. Việc sử dụng thang máy trọng tải lớn là việc cần thiết và tiện lợi, góp phần tiết kiệm thời gian và tiện ít cho nhiều người, nhưng nếu thang máy của bệnh viện không được kiểm định an toàn thường xuyên thì điều tiện ít ấy có thể ngược lại là những tai nạn đáng tiếc. Sẽ như thế nào nếu đang chở bệnh nhân trong thang máy mà bị cúp điện, thang máy bị hỏng,... Mỗi bệnh viện cần nên có một đội ngũ chuyên gia thường xuyên làm các công việc kiểm định an toàn cho thang máy, ví dụ như: kiểm tra ròng rọc xem có còn quay tốt không, độ bền của dây cáp, kiểm tra trọng tải, thông gió, vô dầu nhớt cho các khớp trục cần được bôi trơn, kiểm tra các camera lắp đặt, kiểm tra các đèn báo hiệu số thang máy, các nút còn hoạt động tốt không, bên cạnh đó quan trọng là kiểm tra nút báo hiệu nếu thang máy có sự cố. Nên đảm bảo máy phát điện riêng của bệnh viện vẫn hoạt động tốt và nhanh nhất nếu có sự cố mất điện diễn ra, để không bị gián đoạn các hoạt động bên trong bệnh viện.Việc kiểm tra các thang máy phải được đảm bảo đúng với tiêu chuẩn kiểm định an toàn. Bên cạnh đó, chúng ta nên có những bảng hướng dẫn sử dụng thang máy an toàn, trọng lượng tối đa của từng loại thang máy, phải đảm bảo thang máy được dọn dẹp và giữ vệ sinh thật tốt khi đưa vào sử dụng.

Chúng ta phải luôn chủ động thực hiện các quy định an toàn khi sử dụng thang máy, mỗi bệnh viện điều nên có một đội ngũ chuyên nghiệp để đảm bảo các thang máy luôn được kiểm định an toàn khi đưa vào hoạt động.