Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

 • Công nghệ
 • Thang máy gia đình tương lai cần có những gì

Thang máy gia đình tương lai cần có những gì

Thang máy gia đình trong tương lai cần hội tụ những yếu tố nào phụ thuộc vào nhu cầu của những khách hàng đang mong muốn hiện tại. Vậy những nhu cầu đó là gì ? cùng tìm hiểu qua bài viết sau nha.

Thang máy gia đình trong tương lai

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, mẫu mã sản phẩm đa dạng, nhiều nhà cung cấp nên khách hàng ngày càng có nhiều sự lựa chọn. Để tồn tại và phát triển trong môi trường này, các công ty thang máy gia đình cần liên tục cải tiến sản phẩm để đưa ra những mẫu thang máy gia đình hiện đại hơn.

Thang máy của tương lai cần có đầy đủ các yếu tốt, như: vận hành êm ái, ổn định, an toàn, thiết kế đẹp, bảo vệ môi trường (tiết kiệm năng lượng, sử dụng vật liệu tái chế, chiều cao,…). Hầu hết tất cả các loại thang máy trên thị trường đều có thể đáp ứng được yêu cầu vận hành, ổn định và an toàn.

Vậy thang máy gia đình sẽ cần bổ sung những chức năng mới nào trong tương lai?

Thang máy gia đình tương lai cần có những gì

Thang máy gia đình tiết kiệm năng lượng

Để giảm thiểu điện năng tiêu thụ của thang máy, với công nghệ hiện có, chúng ta có thể tối ưu hóa thang máy với các phương án sau:

 • Sử dụng máy kéo không hộp số: Có thể lắp đặt cho thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy. Thiết kế nhỏ gọn, không cần đổ xăng như các loại máy kéo có hộp số khác, đặc biệt tiết kiệm điện hơn 30% so với máy có hộp số, là giải pháp tiết kiệm điện tốt nhất.
 • Sử dụng bóng đèn với hệ thống đèn LED
 • Hệ thống điều khiển hình thang được lập trình thông minh để tự động tắt nguồn khi không sử dụng sau một khoảng thời gian nhất định.
 • Sử dụng vật liệu và thiết bị tốt để tránh hao phí điện năng trong quá trình sử dụng và truyền tải.

Thang máy gia đình phải tiết kiệm diện tích

Trong điều kiện quỹ đất ngày càng eo hẹp, loại thang hộ gia đình sử dụng chỉ có thể chở một hoặc hai người và thang máy càng phải nhỏ càng tốt. Hiện nay, loại thang máy nhỏ nhất trên thị trường là thang máy 250kg.

Để giảm thiểu diện tích mặt sàn của thang máy, đòi hỏi phải thiết kế các bộ phận, thiết bị thang máy một cách thông minh nhất (phong cách nội thất thông minh). Đây là mục tiêu của công ty chúng tôi.

Dễ sửa chữa và thay thế thiết bị dễ dàng

Hiện nay, một đặc điểm điển hình của thang máy là rất khó thay thế (nếu mua phải thang kém chất lượng thì ngoài việc bạn phải trả nhiều tiền để mua thang thì việc thay thế thang cao cũng rất khó. thang máy gia đình chất lượng), đó là lý do bạn cần tìm hiểu kỹ. Nhà cung cấp, loại thang, thương hiệu để có được hỗn hợp sản phẩm ưng ý.

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện loại thang máy lắp ráp hoàn chỉnh, modul (hiện loại thang máy này mới xuất hiện ở nước ngoài, Việt Nam chưa nhập khẩu) để khắc phục các vấn đề trên.

Ngoài ra, thang máy gia đình trong tương lai cần phải dễ dàng sửa chữa, thay thế thiết bị để tránh những rắc rối và tốn kém chi phí không đáng có khi xảy ra sự cố thang máy.

Thang máy gia đình tương lai cần có những gì

Thang máy gia đình sử dụng công nghệ hiện đại

Tất cả chúng ta đều biết rằng công nghệ luôn thay đổi theo từng ngày, và ngành thang máy cũng vậy. Những công nghệ mới sẽ mang đến những trải nghiệm mới cho khách hàng và giúp thang máy trở nên an toàn hơn. Ví dụ: một công ty thang máy hiện đang làm thang máy hoàn toàn không sử dụng cáp tải mà thang máy hoạt động theo nguyên lý đệm từ trường (giống như công nghệ sử dụng trên tàu cao tốc), với công nghệ này, thang máy nghỉ giải lao được loại bỏ sợ hãi.

Thang máy phải đẹp

Ngoài yếu tố kỹ thuật, đối với thang máy nói chung, đặc biệt là thang máy gia đình, một yêu cầu quan trọng không kém là yếu tố thẩm mỹ. Thang máy gia đình trong tương lai phải có mẫu mã đẹp, sản phẩm tinh xảo.

Cấu hình thang máy gia đình

Thang máy gia đình hướng đến những công trình nhỏ, nhu cầu sử dụng không cao. Nó có thể chở khoảng 3 đến 5 người một lúc nên cấu hình cơ bản của thang máy gia đình như sau:

 • Tải trọng: từ 250kg (nâng tối thiểu) đến 350kg
 • Tốc độ: 15m / phút đến 60m / phút
 • Thích hợp lắp đặt cho nhà dưới 10 tầng
 • Kích thước trục nâng nhỏ nhất là 1400mm x 1300mm đến 1600mm x 1500mm (đọc thêm: Các thiết kế trục nâng nhỏ)
 • Yêu cầu đặc biệt: Đối với việc kết hợp ở và cho thuê, nếu diện tích công trình lớn hơn, bạn có thể cân nhắc sử dụng thang lớn hơn như 450kg hoặc 550kg.
 • Thang máy gia đình có sẵn hoặc không có phòng máy.
 • Thang máy gia đình là loại thang máy có thể sử dụng điện 1 pha hoặc 3 pha. Tất cả các thang máy tải khách lớn đều yêu cầu nguồn điện ba pha