• Chia sẻ
  • “Thách thức Lotteria Cup 2018” sân chơi nóng nhất khu vực TP. HCM

“Thách thức Lotteria Cup 2018” sân chơi nóng nhất khu vực TP. HCM

Sáng 15-9, 16 đội bóng thiếu nhi khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng nhau tranh tài để giành 2 vé cho trận chung kết “Thách thức Lotteria Cup 2018”.

Cũng như mùa giải trước, giải hướng đến một sân chơi bóng đá cho thiếu nhi và đồng thời mang lại cho các em một ngày hội thể thao với tinh thần Fairplay cùng với nhiều hoạt động bên lề thú vị. Đây là giải bóng đá thiếu nhi toàn quốc thường niên do Công ty Lotteria Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ chính thức từ Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

“Thách thức Lotteria Cup” được bắt đầu từ năm 2013 với mong muốn tạo ra sân chơi hữu ích cho thiếu nhi đam mê môn thể thao vua trên toàn quốc. Giải đấu lần này được kỳ vọng sẽ củng cố hơn nữa nền tảng phát triển của bóng đá thiếu nhi Việt Nam, qua đó trở thành nơi phát hiện ra những ngôi sao bóng đá tương lai của đất nước.

Vòng loại khu vực TP Hồ Chí Minh có 16 đội đến từ các trường tiểu học, câu lạc bộ thể thao, nhà thiếu nhi của thành phố tham gia như: Câu lạc bộ Tân Bình Sport, Lương Thế Vinh FC, Lotte Team, Kidstar FC, Trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền... Các đội thi đấu theo hình thức vòng tròn một lượt tính điểm theo từng bảng để chọn ra hai đội mạnh nhất tham gia vòng chung kết toàn quốc. Với sự cổ vũ, động viên nhiệt tình của phụ huynh, bạn bè và người hâm mộ, “Thách thức Lotteria Cup 2018” đã chọn được hai đội bóng xuất sắc nhất khu vực là trường tiểu học Kim Đồng và Kidstar FC.

Dự kiến, vòng loại giải đấu tiếp tục đến với các thành phố lớn như Đà Nẵng (ngày 22-9), Cần Thơ (ngày 29-9), Vinh (ngày 6-10) và Hải Phòng (ngày 13-10). Vòng chung kết toàn quốc của giải đấu sẽ diễn ra tại  Hà Nội vào ngày 20-21/10/2018.

Giải thưởng cho đội vô địch là chiếc Cúp và 60 triệu đồng; đội về Nhì được thưởng 40 triệu đồng và đội về Ba nhận được 30 triệu đồng; đội giải Tư nhận 10 triệu đồng và đội giành giải Khuyến khích nhận 5 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ trao các giải cá nhân dành cho cầu thủ, huấn luyện viên xuất sắc nhất; đặc biệt là giải FairPlay dành cho đội bóng có lối chơi đẹp và trung thực.

Giải đấu “Thách thức Lotteria Cup” là một trong những nỗ lực không ngừng của Lotteria cho sự phát triển của bóng đá thiếu nhi Việt Nam, góp phần xây dựng tinh thần thể thao, đoàn kết cho các em nhỏ - thế hệ tương lai của đất nước. Qua 5 mùa tổ chức, giải đấu đã trở thành một “bữa tiệc Fairplay” ý nghĩa cho các em nhỏ mỗi dịp thu về.