• Thương gia
  • Tập đoàn khách sạn Accor giảm số phòng do thua lỗ

Tập đoàn khách sạn Accor giảm số phòng do thua lỗ

Accor - một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới của Pháp - cho biết đang lên kế hoạch cắt giảm số phòng sau khi thua lỗ 532 triệu euro trong sáu tháng đầu năm.

(Nguồn: gg2.net)
Accor, vốn sở hữu nhiều khách sạn có vị trí đẹp trên thế giới, cho biết vào cuối năm 2016, chuỗi khách sạn này sẽ có khoảng 80% số phòng được nâng cấp hoặc sửa chữa lại.


Hãng sở hữu thương hiệu khách sạn Accor cũng đang cố gắng cắt giảm các tài sản bất động sản, vốn tạo ra gánh nặng về vốn.

Theo thông báo của Accor, các chuỗi khách sạn đã có thêm 20.700 phòng mới trong 141 khách sạn trong sáu tháng đầu năm nay.

Accor sở hữu 4.200 khách sạn trên toàn thế giới, trong đó có 450 khách sạn Ibis, Novotel, All Seasons, Sofitel, Pullman và các khu nghỉ dưỡng Mercure tại châu Á-Thái Bình Dương.

Cũng giống như các "đại gia" khác, Accor cung cấp thương hiệu và mô hình hoạt động của mình cho các đối tác địa phương. Accor hiện có 110 khách sạn ở Trung Quốc và dự kiến mở thêm 55 khách sạn nữa vào năm 2014.

Hiện tập đoàn này mới chỉ có 9 khách sạn ở Ấn Độ nhưng có kế hoạch mở 63 cơ sở nữa trong 3 năm tới. Accor cũng dự kiến mở thêm 34 khách sạn ở Indonesia, so với mức 43 hiện nay./.