• Chia sẻ
  • Tầm quan trọng của kiểm định trong sử dụng cần trục

Tầm quan trọng của kiểm định trong sử dụng cần trục

Sự cần thiết của cần trục trong thời đại công nghiệp đã ngày một lớn, nó giúp ích rất nhiều cho công việc của con người. Song bên cạnh đó, để thiết bị này hoạt động hiệu quả thì khâu kiểm định chất lượng là việc luôn được ưu tiên.

 

Như một người hung khổng lồ, cần trục giúp thay thế con người  làm việc một cách hiệu quả. Trong các ngành công nghiệp trong đó có ngành xây dựng, cần trục giống như những cánh tay hung hậu đắc lực mà chẳng có ai thay thế được vậy.

Bắt nguồn từ những ứng dụng của công nghệ vào thực tế, những người nghiên cứu khoa học đã ra đời sản phẩm giúp nâng đỡ vật dụng có trọng tải lớn, số lượng nhiều và hình dáng kích thước cồng kềnh lên trên cao hoặc di chuyển đó là cần trục. Nhờ có vậy mà công việc được tiến triển nhanh hơn, đời sống con người dần cải thiện hơn  nữa, và công nghệ thì ngày càng phát triển vượt bậc.

Bộ luật an toàn đã công nhận cần trục là một sản phẩm công nghệ hữu hiệu mang tính năng cao, bên cạnh đó đã ra đời những tiết chế, luật lệ trong an toàn lao động khi làm việc và tiếp xúc với cần trục nhằm mục đích được cuộc sống được an toàn nhất như bảo toàn tài sản, kiểm tra vật dụng, xem xét các tính năng cần trục, kiểm định cần trục, hệ thống cần trục chi tiết, an toàn lao động với cần trục… tất cả đều chung mục đích là đảm bảo an toàn cho công nghệ cần trục và cũng là đảm bảo an toàn cho người  lao động, doanh nghiệp.

Trong đó kiểm định cần trục là việc làm mang tính chất quan trọng và cấp thiết, mỗi tổ chức cá nhân nào sử dụng cần trục phải đăng kí với các bên liên quan, hằng năm phải kiểm định cần trục an toàn, kiểm tra kĩ lưỡng quá trình làm việc của công nhân với cần trục, thời gian sử dụng không được kéo quá thời hạn định kỳ. Người sử dụng có quyền được báo cáo những thông tin liên quan đến việc sai sót trong quá trình sử dụng hoặc những thay đổi của cần trục mà họ nhận thấy. Có nhiều lý do và nguyên nhân là hỏng, lỗi hoặc giảm tuổi thọ của cần trục như làm quá trọng tải quy định hay quá thời gian quy định. Do vậy cần kiểm định cần trục kỹ càng và thường xuyên bởi cần trục có ứng dụng rất nhiều vào đời sống, thiếu cần trục như thiếu một cánh tay đắc lực vậy.