Thương Gia Việt

Diễn đàn doanh nhân

RSS
  • Chia sẻ
  • Tại sao phải kiểm định thiết bị xây dựng?

Tại sao phải kiểm định thiết bị xây dựng?

Việc kiểm định các thiết bị phục vụ thi công xây dựng vẫn đang diễn ra thường xuyên và cần thiết. Có những lý do nhất định mà các đơn vị quản lý, nhà thầu xây dựng sẽ cần chú trong làm công việc này.

 

Thiết bị xây dựng dùng để chỉ hàng loạt các loại máy móc được sử dụng trong xây dựng như: thiết bị nâng, thiết bị đầm, thiết bị vận chuyển, thiết bị khoan. Trong mỗi nhánh thiết bị nhỏ này lại chứa rất nhiều các loại máy móc khác sử dụng trong công nghiệp xây dựng. Việc kiểm định những thiết bị này là rất cần thiết cho chính hoạt động xây dựng và sức khỏe của người tham gia xây dựng.

Các loại máy xây dựng như: máy xúc, máy ủi, cần cẩu, xe lu... tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng. Các thiết bị này thường có thân hình khá đồ sộ, giá thành cao, có thể lên đến hàng chục tỷ, bên cạnh đó khi đi vào xây dựng nó còn phải hoạt động với năng xuất cực kì cao, gần như là liên tục. Việc hoạt động liên tục, lại trong thời gian dài thì việc hao hụt, hay xảy ra hư hỏng là không thể tránh khỏi được. Trực tiếp điều khiển máy là còn người, không những vậy tại các công trường, số công nhân tham gia lao động không phải là nhỏ. Chính vì vậy, việc kiểm định để phát hiện và sửa chữa hư hỏng chính là đảm bảo an toàn về tính mạng, sức khỏe cho chính người tham gia lao động.

Việc kiểm định trước khi đưa vào sử dụng, kiểm định địn kì là một việc góp phần vào nâng cao tuổi thọ của thiết bị. Một chiếc máy cẩu có giá thành lên tới nhiều tỷ đồng. Khi máy có những hư hỏng nhỏ và tiến hành sửa chữa nhanh chóng thì có thể ngăn chặn được những hư hỏng này lớn hơn, ảnh hưởng đến quá trình làm việc và tuổi thọ của máy. Việc kiểm định bảo vệ chính những thiết bị này, là những tài sản không nhỏ.

Việc kiểm định thiết bị chính là tuân thủ theo những quy định về luật an toàn lao động của nhà nước. Để được kiểm định và cung cấp những hồ sơ, giấy tờ đúng theo pháp luật và dịch vụ chuyên nghiệp thì khách hàng nên tìm đến các công ty kiểm định. Tuy nhiên, trước khi chọn bất cư công ty nào thì cũng nên tìm hiểu trước về uy tín của đơn vị.