• Chia sẻ
  • Tại sao phải kiểm định định kỳ nồi hơi?

Tại sao phải kiểm định định kỳ nồi hơi?

Công tác kiểm định nồi hơi định kỳ theo quy định ất hẳn sẽ làm không ít người cảm thấy khó chịu, đôi khi thấy nó không cần thiết. Vậy thì tại sao hiện nay, chúng ta cần phải chú trọng làm việc này?

 

Sử dụng áp suất và lượng nhiệt được tách chiết từ nước, năng lượng mà nồi hơi mang đến là vô tận và an toàn. Chính vì lẻ đó mà nồi hơi đã được ứng dụng khá là rộng rãi trong quá trình sản xuất. Tiêu biểu nhất là ngành công nghiệp phơi sấy. Mặc dù hữu ích như vậy nhưng nếu ai không hiểu rõ qui trình sử dụng, bảo dưỡng thì nó sẽ là một điều cực kỳ tai hại và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng con người. Và không ai khác, đó chính là những người công nhân đáng thương làm việc trong khu vực này.

Nếu các bạn để ý thì chắc hẳn sẽ thấy được rằng cuộc sống ngày nay, con người ta trở nên vô cùng thực dụng. Và dẫn chứng chính là có nhiều người, vì lợi ích của bản thân nên bất chấp mọi thứ, kể cả việc gây tổn hại đến người khác. Ở đây, tôi không hề ám chỉ toàn bộ mà chỉ là một bộ phận nhỏ đang như vậy. Cụ thể thì ngay trong quá trình lắp đặt và sử dụng nồi hơi, đã biết rằng kiểm định nồi hơi là một điều bắt buộc thế nhưng vẫn tiết rẽ từng đồng và làm đủ trò để tránh phải thực hiện công tác kiểm định nồi hơi.

Đặc biệt là kiểm định nồi hơi định kỳ. Có rất nhiều người đặc ra câu hỏi rằng: “kiểm định định kỳ làm gì? tôi có được lợi ích gì không hay toàn là phí tiền phí thời gian”. Nếu bạn không nghĩ cho công nhân đang làm việc ở đó thì bạn cũng nên nghĩ đến doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của mình đúng không nào!

Tôi sẽ thực hiện một phép so sánh sao để xem rằng việc kiểm định an toàn định kỳ này là có cần thiết hay không nhé! Nếu theo như giá cả thị trường thì việc kiểm định nồi hơi sẽ làm cho tài khoản của bạn bị âm từ 1 đến 3 triệu cho mỗi bộ phận của nó và âm thêm một khoảng thời gian khoảng 1 hoặc 2 ngày tạo ra cả khối tiền. Còn nếu không thực hiện thì sao? Chúng ta sẽ không biết nồi hơi có hỏng hóc chổ nào hay không, nếu bộ phận này hư thì sẽ khéo theo nhiều bộ phận khác cũng vậy, cuối cùng thì chúng ta buộc phải thay máy mới với số tiền lớn hơn và thời gian cũng không ngắn tí nào.