Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Sửa xe máy lừa đảo

Tại sao lại gọi là sửa xe máy lừa đảo? Bởi đã có thời gian, rộ lên chuyện có những chủ quán mời khách vào quán uống nước sau đó lén phá xe máy, rồi lại có tiệm sửa xe máy chỉ tiến hành thay ốc vít thôi nhưng đòi khách trả đến 850 triệu đồng, có cửa hàng khác lại dùng chiêu để ăn cắp nắp lọc dầu khi thay nhớt cho xe của khách…đó chính là mánh khóe là chiêu trò để lừa đảo người có xe máy với những mục đích xấu.

Những trường hợp chuyên lừa đảo này rất nhiều cộng với việc rất tinh vi nên bạn nếu không chuẩn bị kĩ về những kĩ năng ứng xử cũng như không có hiểu biết, tâm thế sẵn sàng để đối phó thì rất nguy hiểm.

Việc bạn bị lừa đảo khi sửa xe máy vừa làm bạn thêm khó chịu, vì bạn mất tiền nhưng lại không được sửa xe ở nơi tốt nhất, vì xe bạn sau khi sửa xong không thể đảm bảo có thể vận hành tốt nhất. Vậy nên, việc bạn lỡ mang xe của mình đến những cửa hàng không uy tín, dễ bị lừa đảo rất đáng sợ, không những sự cố xe của bạn không được khắc phục cách tốt nhất mà tuổi thọ của xe còn có thể bị suy giảm do thay phải những bộ phận xe là hàng nhái, hàng không đúng chuẩn, hàng giả. Việc thay các thiết bị bằng hàng giả, hàng dởm chỉ khiến xe bạn bị hại thêm mà không an toàn dành cho người sử dụng xe.

cu-dan-mang-truyen-tai-nhau-4

Dân mạng luôn truyền tai cho nhau về những vấn đề này

Sau đây là những lưu ý dành cho bạn để tránh bị lừa khi đi sửa xe

Bạn không nên lựa chọn sửa xe ở những quán sửa xe tạm bợ dọc đường

Với những quán sửa xe không có bảng hiệu, chỗ làm việc nhìn rất thô sơ đặt ở ngoài đường thì lời khuyên cho bạn là bạn không nên sửa xe tại đây. Bởi nếu bạn chọn sửa xe tại những nơi này, việc bạn bị lừa đảo cao hơn rất nhiều. Chỉ chọn sửa nơi này khi bạn rơi vào trường hợp bất đắc dĩ, không thể khác được. Ví dụ xe bạn bị ngập nước khi vừa đi qua vùng nước ngập và xe chết máy, hoặc trường hợp xe máy bạn đột nhiên cán phải vật nhọn và bị thủng săm, không thể tiếp tục đi được nữa. Cùng với đó, trong xe bạn cũng không có đồ nghề sửa xe mini, xung quanh khu vực cũng không có cửa hàng sửa chữa xe máy nào uy tín. Như vậy trong trường hợp này, không còn lựa chọn nào, bạn buộc phải sửa xe máy chỗ này để xe có thể chạy tiếp.

cu-dan-mang-truyen-tai-nhau-4-hang

Một bạn khác cũng khá là bức xúc về vấn đề này

Lời khuyên dành cho bạn, là bạn nên tìm đọc thông tin về xe của mình, xem xe của mình đang sử dụng hay bị hư hỏng bộ phận gì, và hư hỏng đó thì cách để sửa chữa nó như thế nào. Sau đó bạn hãy mua cho mình một bộ đồ nghề chuyên sửa xe mini. Có bộ đồ nghề này trong tay cộng thêm những hiểu biết sẵn có của mình bạn có thể tự khắc phục được sự cố của xe.

Không nên thay phụ tùng xe máy ở những cửa hàng tư nhân không có uy tín

Bởi ở những cửa hàng này, có thể họ sẽ dùng hàng giả hàng nhái để thay cho bạn, như vậy xe sẽ không được bảo vệ tốt. Lời khuyên cho bạn là nên đưa xe đến những cửa hàng bảo trì xe uy tín để được sửa chữa.