Thương Gia
Cộng đồng doanh nhân
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Sự sáng tạo trong những bức tranh tường…

Sự sáng tạo trong hội họa là điều mà bấy lâu nay các tác phẩm nghệ thuật luôn tìm tòi và cố gắng thể hiện. Không chọn một lối đi phẳng lặng, những người họa sĩ công ty Cổ phần mỹ thuật Tổng hợp Việt Nam đã sử dụng chính kinh nghiệm của mình để biến hóa các tác phẩm tranh tường trở nên độc đáo, ấn tượng.

Anh Đỗ Văn Thuyên – họa sĩ trên 5 năm kinh nghiệm vẽ tranh tường hiện đang làm việc tại công ty Cổ phần mỹ thuật Tổng hợp Việt Nam cho biết anh chọn công việc này trước hết vì đam mê sau nữa là vì thời gian linh động, thù lao cũng khá, hơn nữa cũng phù hợp sở thích vẽ của anh. Điều quan trọng là ý tưởng, nhưng đây là năng khiếu của mỗi người, không ai có thể dạy được.

Về phần này anh rất tự tin vì anh luôn khao khát thể hiện tư duy sáng tạo của mình, từ không gian đến màu vẽ và cả các họa tiết đều mang đến những điều mới lạ. So với các bức tranh khung gỗ, hay các tấm vải bố thì vẽ trên tường thoải mái hơn nhiều. “Mỗi loại tranh thường chỉ dùng một chất liệu như sơn dầu, cát, sơn nước… còn đối với tranh vẽ tường có thể sử dụng nhiều loại như sơn nước, sơn dầu, sơn bột… tùy vào sở thích của mỗi người mà có thể lựa chọn loại sơn riêng cho không gian của mình” – anh Thuyên chia sẻ.

tranh-tuong-phong-khach

Sử dụng những chất liệu đơn giản nhưng lại có sức biểu cảm rất lớn, các họa sĩ được mặc sức sáng tạo và bay bổng với đủ các thể loại từ thiên nhiên, cây cỏ đến động vật hay các câu chuyện trong sách vở… Từ tranh tường phòng em bé lãng mạn với hình ảnh nàng công chúa, với sao trăng và tuyết trắng hay tranh tường phòng khách là phong cảnh thiên nhiên thơ mộng có núi, có sông, có thác nước tung bọt trắng xóa… Tất cả các tác phẩm tranh tường do các họa sỹ công ty Cổ phần mỹ thuật Tổng hợp Việt Nam vẽ đều được khách hàng đón nhận bởi cách vẽ độc đáo cũng như tâm huyết của người họa sĩ khi dành nhiều thời gian sáng tạo để cho ra đời một tác phẩm sống động.

Không chỉ trong kiến trúc nhà ở, quán karaoke, trà sữa, nghệ thuật vẽ tranh trên tường còn là sự lựa chọn cho những tòa nhà chung cư, cơ quan, văn phòng… muốn phá bỏ sự nhàm chán của bức tường quét vôi trắng, vô hồn. Một số người luôn thấy cuộc đời nhàm chán, tẻ nhạt nhưng đối với các họa sỹ thì cuộc đời luôn tràn đầy những thử thách thú vị và chờ đợi những khám phá… Sự sáng tạo của các họa sỹ quả thực vô hạn. Chỉ cần bút vẽ và sơn dầu, những người họa sỹ có thể biến những bức tường với một màu sơn đơn điệu trở thành một tác phẩm nghệ thuật.